Thứ hai, 07/09/2020 | 10:24

Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Con Cuông/Nghệ An Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng chí Nguyễn Hữu Liệu, TM đoàn Chủ tịch Đại hội đọc báo cáo

Chiều 4/9/2020, Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có Đại tá Vi Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội, đồng chí Phạm Trường Đường, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Thường vụ Hội. Đồng chí Vi Thị Phương Thảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể thị trấn. Có 21 hội viên tự nguyện tham gia sinh hoạt Hội NNCĐDC/dioxin và 3 hội viên là NNCĐDC.

Đồng chí Vi Thị Phương Thảo phát biểu tại Đại hội

Đại tá Vi Văn Dĩnh phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn đã đánh giá công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC có nhiều nổi bật. Nhiệm kỳ qua Hội cùng với các ban, ngành đòan thể, các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ các nạn nhân, sửa chữa, làm nhà, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tặng học bổng cho con của nạn nhân với số tiền mặt là 16.250.000 đồng, đã góp phần cải thiện đời sống vất chất, tinh thần cho các gia đình nạn nhân. Thường trực Hội triển khai chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự hỗ trợ của Hội NNCĐDC/dioxin cấp trên, tổ chức thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ nạn nhân vượt qua nỗi đau da cam với số tiền từ đầu nhiệm kỳ đến nay là 25.400.000 đồng. Hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; phấn đấu 100% gia đình hội viên có mức sống khá trở lên và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tiếp tục tham mưu cho UBND thị trấn và phối hợp với Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động toàn xã hội cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân có cuộc sống ổn đinh; đồng thời tiếp tục vận động kết nạp thêm hội viên mới.

Đại hội đã hiệp thương bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin thi trấn khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó có 8 đồng chí là Bí thư Chi bộ khối dân cư, 5 đồng chí là công chức thị trấn, đồng chí Nguyễn Hữu Liệu, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn giữ chức Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin khóa III nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Đồng chí Nguyễn Hữu Liệu (thứ tư, từ trái sang) Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn cùng với các đồng chí Ủy viên BCH Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lương Ánh Sao

Chi Khê, Con Cuông, Nghệ An.