Thứ năm, 02/07/2020 | 15:54

Hội Tây Ninh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Sáng 26/6, Hội NNCĐDC/dioxin Tây Ninh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào Vì NNCĐDC tỉnh Tây Ninh 5 năm 2015-2020.

Đến dự có bà Võ Thị Bạch Tuyết, Tỉnh ủy viên, Thành viên Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh cùng các đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; đại biểu đại diện Hội NNCĐDC/dioxin các huyện, thị xã, thành phố và các Hội xã, phường, thị trấn.

Bà Võ Thị Đẹp, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Tây Ninh báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho NNCĐDC trên địa bàn tỉnh và phát động phong trào thi đua "Hành động vì NNCĐDC Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Nội dung thi đua của Hội luôn gắn liền với nhiệm vụ công tác Hội và bám sát các chủ trương, nhiệm vụ chính trị và các phong trào của địa phương, như phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”… phong trào thi đua “Vì NNCĐDC” đã được triển khai sâu rộng, được cộng đồng ủng hộ tích cực, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, đặc biệt chỉ tiêu “kiên cố" hóa nhà nạn nhân đã hoàn thành 90% số hộ gia đình nạn nhân (từ năm 2016 – 2020, Hội đã khảo sát và xây dựng 64 căn nhà, sửa chữa 13 căn cho NNCĐDC với tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng), kịp thời khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Bên cạnh đó, để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo cho, Hội giúp đỡ NNCĐDC với nhiều hình thức: hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, làm dịch vụ; trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng; trợ cấp khó khăn đột xuất và thường xuyên thăm, tặng quà vào các dịp lễ, tết… với tổng số tiền 31,7 tỷ đồng/tổng số tiền vận động được 33,2 tỷ đồng (95,48%); triển khai Chương trình “Tiếp sức đến trường”, vận động cộng đồng tặng quần áo, cặp sách, hỗ trợ học bổng động viên con, cháu nạn nhân vượt qua mặc cảm tiếp tục đến trường; Hội phối hợp Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, các cơ sở y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám sàng lọc, điều trị bệnh, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ phục hồi chức năng cho NNCĐDC.

.

Bà Võ Thị Bạch Tuyết- Tỉnh ủy viên, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Tây Ninh (người mặc áo xanh) trao bằng khen của UBND tỉnh cho bà Võ Thị Đẹp- Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh hội trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tại hội nghị đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho bà Võ Thị Đẹp, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tây Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cũng biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiên tiến và tặng 10 phần quà cho 10 NNCĐD tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào Vì NNCĐDC Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2020. Thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, bà Võ Thị Bạch Tuyết ghi nhận và biểu dương những kết quả về công tác thi đua, khen thưởng của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tây Ninh đạt được trong 5 năm qua. Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh mong muốn Hội tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác thi đua, khen thưởng với phương châm “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”; thi đua gắn với thực tế công việc hàng ngày của mỗi cá nhân; đồng thời yêu cầu lãnh đạo Hội quan tâm xây dựng, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến, đảm bảo công tác khen thưởng phải thực sự nghiêm túc, dân chủ, đánh giá đúng thành tích có tác dụng thiết thực./.

Ngọc Bích – CTV Vava Tây Ninh

Ngọc Bích (Vava Tây Ninh)