Thứ hai, 24/08/2020 | 14:28

Lâm Đồng: Kết quả hoạt động nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), năm 2020.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, kéo dài từ đầu năm đến nay, Chính phủ và địa phương trong cả nước đang tích cực, tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nên hoạt động của hội các cấp gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Tuy nhiên, Hội các cấp trong tỉnh đã nỗ lực, tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền, thi đua nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam và đã đạt được một số kết quả:

Tập trung tuyên truyền chủ trương, quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tính chất nguy hiểm, hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và con người Việt Nam.

Hưởng ứng và triển khai tới hội viên và tổ chức hội các cấp đối với cuộc thi viết về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I, năm 2020-2021, do Trung ương hội phát động.

Hội các cấp đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch và triển khai sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong giải quyết hậu quả của chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam”. Một số cấp ủy đã chủ động tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị, đồng thời quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn bộ máy cán bộ hội, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí cho hội hoạt động, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với hội và cán bộ hội theo quy định.

Tổ chức hội tại địa phương đã chủ động làm tốt công tác tuyền truyền, vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt các qui định của Chính phủ, địa phương về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức việc thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân và gia đình nạn nhân nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam tại địa phương. Đã tổ chức thăm và tặng 901 lượt cho nạn nhân với tổng số tiền là 216 triệu 900 ngàn đồng.

Tỉnh hội, các Hội huyện đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức hội, hội viên, nạn nhân, và nhân dân … xem Triển lãm ảnh trực tuyến và Chương trình tọa đàm “ Khát vọng vươn lên” do Trung ương Hội phối hợp tổ chức.

Một số kết quả hoạt động của các cấp Hội tỉnh Lâm Đồng nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam đã chứng tỏ sự quan tâm và chăm lo đối với nạn nhân./.

Hoàng Thị Thu Hồng

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.