Thứ năm, 13/06/2019 | 10:18

Quảng Ninh: Phối hợp hoạt động giữa tỉnh hội và đoàn thanh niên

Mới đây, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2023.

Nội dung trọng tâm là: Phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về thảm họa da cam ở Việt Nam; tổ chức các sự kiện vào các dịp lễ, tết, ngày thành lập Đoàn 26/3 và ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” 10/8 hàng năm; vận động nguồn lực chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng nạn nhân tại cộng đồng; chỉ đạo Đoàn TN và Hội các cấp trong tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện hỗ trợ nạn nhân CĐDC…

Trong năm 2019, hai cơ quan thống nhất phối hợp tuyên truyền về hậu quả chất độc hoá học và chỉ đạo của Đảng, nhà nước về công tác khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nhân ngày 10/8;Tỉnh hội cung cấp Tạp chí Da cam hàng tháng cho Tỉnh Đoàn để phối hợp các hoạt động tuyên truyền; tổ chức giao lưu, biểu dương các bà là vợ, là mẹ có công nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân CĐDC bị bệnh, dị dạng, dị tật nặng.

Bên cạnh đó, hai cơ quan cũng đã vận động tặng quà cho đại biểu tại hội nghị giao lưu và tặng thẻ BHYT tự nguyện cho thân nhân nuôi dưỡng nạn nhân không có chế độ BHYT; nhận giúp đỡ lâu dài nạn nhân thế hệ thứ 2, thứ 3 bị bệnh, dị dạng, dị tật nặng không tự lực được; chọn huyện điểm phối hợp thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện giúp đỡ 1 - 2 gia đình nạn nhân CĐDC xây dựng công trình nước sinh hoạt và hố xí hợp vệ sinh để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng…

Hà Minh Tâm

Văn phòng tỉnh Hội Quảng Ninh

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.