Thứ tư, 19/06/2019 | 16:14

Quảng Yên - Quảng Ninh: Hơn 70 cán bộ hội huyện được tập huấn nghiệp vụ

Mới đây, Hội thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho 72 cán bộ làm công tác hội cơ sở.

Nội dung lớp tập huấn gồm các chuyên đề: Chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và địa phương về công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2018-2023; Công tác xây dựng tổ chức Hội; Công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng; Thực hiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; công tác kiểm tra, giám sát; Hướng dẫn nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội; hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt đông và kế hoạch kiểm tra giám sát hàng năm.

Đây là đợt bồi dưỡng kiến thức cơ bản để cán bộ hội cơ sở về triển khai thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.

Lương Liễm

Chủ tịch Hội TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.