Thứ sáu, 31/07/2020 | 14:31

Tỉnh Hội Gia Lai Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài, dịch Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng đến kinh tế, sản xuất, đời sống của nhân dân nói chung, NNCĐDC nói riêng, công tác vận động nguồn lực và chăm sóc NNCĐDC trong tỉnh gặp nhiều khó khăn. Song các cấp Hội trong tỉnh chủ động triển khai kế hoạch năm đã xác định, 8 tháng đầu năm nhiều các mặt công tác đạt kết quả cao.

Thường trực tỉnh Hội phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ đạo hướng dẫn Hội các cấp nội dung, phương pháp tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng (khóa XI). Đến nay đã có 04 Hội (huyện Đăk Đoa, Ia Grai, An Khê, Chư Sê), hoàn thành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW. Qua sơ kết, khẳng định: cấp ủy, chính quyền các cấp đều quan tâm triển khai thực hiện; Chỉ thị được quán triệt đến các tổ chức đảng, đoàn thể, hội viên Hội NNCĐDC/dioxin và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để Hội các cấp hoạt động hiệu quả. Công tác vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được quan tâm hơn, đã góp phần động viên, chia sẻ nỗi đau của nạn nhân, tạo được niềm tin với Đảng, Nhà nước. Hội viên gắn bó với Hội, đồng thời uy tín xã hội của Hội các cấp trong tỉnh và đội ngũ cán bộ làm công tác hội được nâng lên.

Công tác vận động nguồn lực chăm sóc nạn nhân từng bước được xã hội hóa ngày càng hiệu quả, đã vận động được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền trên 1.282 triệu đồng. Từ nguồn huy động được, Hội các cấp đã hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, tặng quà cho NNCĐDC. Thường xuyên chăm sóc nuôi dưỡng 20 – 22 cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng - phục hồi chức năng bán trú của tỉnh; tổ chức được 04 đợt xông hơi thải độc cho 78 người kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

Trong 6 tháng cuối năm, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động Quỹ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 đề ra.

* Hướng tới kỷ niệm 59 năm Ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” (10/8/1961- 10/8/2020) Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh chỉ đạo Hội thị xã An Khê tổ chức tọa đàm, gặp mặt và tặng quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân và tổ chức nhiều hoạt động thăm tặng quà NNCĐDC trong tỉnh:

- Tỉnh Hội phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, cùng với nhà tài trợ Tạp chí đồng hành Việt trao 30 suất quà cho NNCĐDC và trẻ em khuyết tật đang nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm và huyện Đăk Đoa, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng số tiền là 15.000.000 đồng.

- Thường trực tỉnh Hội đi thăm, tặng quà cho NNCĐDC ở thị xã An Khê, huyện Kbang, Đăk Pơ, Đăk Đoa, mỗi địa phương 05 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng, với số tiền là 10 triệu đồng và trao tiền chăm sóc thường xuyên tại gia đình cho 20 NNCĐDC và người khuyết tật ở 03 huyện Chư Prông, Ia Grai, Mang Yang, tổng số tiền 72 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Tiến Quý, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Gia Lai, thăm, tặng quà NNCĐDC nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thảm họa Da cam Việt Nam tại thị xã An Khê

- Hội NNCĐDC/dioxin huyện Chư Sê tổ chức gặp mặt trao 300 suất quà cho người tham gia kháng chiến và NNCĐDC của 14/14 xã, thị trấn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Tổng cộng chín mươi triệu đồng.

Đỗ Tiến Quý

PCT Thường trực