Chủ nhật, 26/05/2019 | 16:07

Trảng Bàng: Chăm sóc 21 nạn nhân tại cộng đồng

Trong hoạt động xây dựng hội và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Trảng Bàng luôn được Tỉnh hội Tây Ninh ghi nhận là hội triển khai hiệu quả các mặt công tác.

Trong đó nổi bật là tổ chức thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Đặc biệt, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC nhất là nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính trong năm 2018, Huyện hội đã duy trì chăm sóc thường xuyên 21 nạn nhân tại cộng đồng, mỗi tháng từ 200.000 đồng trở lên; đưa 3 nạn nhân là người có công đi xông hơi giải độc ở tỉnh Gia Lai; thăm và trao tặng trên 1.200 suất quà cho nạn nhân trong các dịp lễ, tết với tổng số tiền và quà trị giá trên 500 triệu đồng...

Kết quả đạt được đó đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên của Hội huyện Trảng Bàng tích cực triển khai các mặt công tác năm 2019 theo phương châm hướng về cơ sở, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn./.

Nguyễn Văn Hẩn

Chủ tịch Hội huyện Trảng Bàng