Thứ ba, 25/08/2020 | 13:54

Xã Đăk Krong: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW

Ngày 5/8/2020 Hội NNCĐDC/dioxin xã Đăk Krong, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI). Đây là Hội xã đầu tiên trong 107 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn trong tỉnh Gia Lai tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW. Qua đó, thấy được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy xã, chính quyền địa phương đối với công tác Hội, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW đến tận cán bộ, hội viên và nhân dân thôn, làng trong xã.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, công tác hoạt động của Hội được đảm bảo và đạt hiệu quả thiết thực, đã phát triển được 38 hội viên. Là xã miền núi còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã vận động được 40.000.000 đồng vào Quỹ Nạn nhân chất độc da cam của xã để chăm lo, giúp đỡ nạn nhân.

Tại Hội nghị sơ kết, Tỉnh hội tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đăk Krong đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW. Phát huy những kết quả đạt được, Hội xã Đăk Krong tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, xây dựng Hội vững mạnh./.

Thùy Dung

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.