Thứ năm, 27/02/2020 | 11:00

“8 GIỜ VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

Ngày 22/2, tại Paris, Pháp, Ủy ban Ủng hộ vụ kiện của bà Trần tố Nga đã tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề “8 giờ vì nạn nhân chất độc da cam” để kêu gọi nhân dân thế giới tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, đặc biệt là ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga, nạn nhân chất độc da cam đang sống tại Pháp, kiện các công ty hóa chất Mỹ đã cung cấp chất độc hóa học cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, gây ra nhiều mất mát cho bà và các con của bà.
Những người tham dự cuộc gặp mặt đã được xem bộ phim “Lighter than Agent Orange” của nhà làm phim người Đức Matthias Leupold, một bộ phim đã được chiếu và nhận giải thưởng ở nhiều liên hoan phim quốc tế và đã được trao đổi trực tiếp với bà Trần Tố Nga về hậu quả chất độc da cam ở Việt Nam và vụ kiện của bà.

Chương trình ca nhạc trong cuộc gặp mặt kéo dài 8 giờ này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những người tham dự, đặc biệt là bản hợp xướng “Quê hương’ và các tiết mục của Watermelon Slim, cựu chiến binh Mỹ đã tham chiến ở Việt Nam, người đã nổi tiếng với album “Merry Airbrakes” ra mắt năm 1973 ngay sau khi từ Việt Nam trở về, bao gồm những bài hát được mô tả là “phản chiến dữ dội” (Hiện nay ông là hội viên Hội Cựu chiến binh chống chiến tranh - VVAW).

Khoảng 250 người từ các địa phương của Pháp và một số nước đã đến dự, trong đó có cả các thành viên ban tổ chức Cuộc Tuần hành thế giới chống công ty hóa chất Monsanto và tập đoàn Bayer dự kiến được tổ chức vào ngày 16/5/2020../

Phạm Trương

Chương trình ca nhạc với chủ đề "8 giờ vì nạn nhân chất độc da cam"

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.