Thứ sáu, 06/08/2021 | 13:59

Hội nghị trực tuyến giữa Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và Hội đồng Chống bom A & bom H Nhật Bản (Gensuikyo)

Hội nghị trực tuyến Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA)-Hội đồng Chống bom A & bom H Nhật Bản (Gensuikyo) đã được tiến hành từ 13h00-15h00 ngày 4/8/2021 với chủ đề “Vì sao chúng ta phải phối hợp hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đấu tranh đòi thủ tiêu vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác?”. Tham dự Hội nghị có 165 đại biểu Nhật Bản và Việt Nam.

Thường trực Trung ương Hội tham gia Hội nghị trực tuyến

Sau khi xem một video phim tài liệu về chất độc da cam có phụ đề tiếng Nhật, Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt của VAVA về tình hình nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và nghe 4 nạn nhân chất độc da cam ở Hải Phòng, Quảng Bình, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh kể về hoàn cảnh cụ thể của mình.

Tiếp đó, Hội nghị cũng nghe đại diện của Gensuikyo đọc Lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và tăng cường đoàn kết giữa VAVA và Gensuikyo, giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản và nhân dân toàn thế giới đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống chiến tranh, ngăn chặn sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để gìn giữ hòa bình.

Bà Tamiko Nishimoto người đã sống sót sau vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima cách nhà bà chỉ hơn 2 km (khi đó bà mới 4 tuổi) và ông Oonaka Shinichi có bố bị chết vì bom nguyên tử cũng ở Hiroshima đã phát biểu bày tỏ tình đoàn kết và ủng hộ của nạn nhân bom nguyên tử Nhật Bản (Hibakusha) đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Ông Goro Nakamura, phóng viên nhiếp ảnh và giáo sư Hajime Suzuki đã trình bày về những việc đã làm và dự kiến của các bạn Nhật Bản ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Phạm Trương

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.