Thứ ba, 19/05/2020 | 09:07

Cần trợ giúp gia đình bà Kim Thị Sa Miênl (Trà Vinh)

Ngày 20/3/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình, chính quyền địa phương cùng đại diện quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, do ông Dương Thành Hoa, Phó CT Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng số tiền 8,3 triệu đồng, 15 kg gạo và 1 phần quà cho bà Kim Thị Sa Miênl, bệnh ung thư đại tràng, ngụ ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (trong ảnh).

Hoàn cảnh của bà SaMiênl rất đáng thương, nhà nghèo, không đất sản xuất, lại đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng. Bà có 2 người con, cô con gái lớn đã có gia đình riêng, nhưng cũng nghèo khó nên không thể phụ giúp được gì. Mọi chi phí thuốc thang, sinh hoạt trong gia đình hàng ngày phải nhờ vào sự cưu mang, giúp đỡ từ láng giềng. Vì thương mẹ nên cậu con trai út là Thạch Sa Vy, 15 tuổi đang học lớp 9, trường THCS Ngũ Lạc, phải nghỉ học đi phụ hồ để giúp mẹ. Do không đủ tiền tiếp tục theo phác đồ điều trị của Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh nên bà Sa Miênl phải về nhà uống thuốc nam qua ngày. Hoàn cảnh của bà vô cùng khó khăn, rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ quý nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội, góp phần động viên tinh thần và giúp bà có thêm điều kiện để tiếp tục điều trị.
Tỉnh hội Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân thời gian qua đã luôn đồng hành với chương trình “Bảo trợ bệnh nhân nghèo” của Tỉnh hội. Qua chương trình, đã có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh được kịp thời giúp đỡ, có cơ hội phục hồi sức khỏe.
Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:
- Gia đình bà Kim Thị Sa Miênl, ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 - Võ Thị Sáu, phường 3, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.s
Phan Kiều