Chủ nhật, 31/03/2019 | 08:17

Con gái bị bệnh lạ, gia đình khánh kiệt

Từ một đứa trẻ ngây thơ, căn bệnh quái ác đã làm cho mặt mũi của con gái bị biến dạng, thân thể đầy rẫy những vết sẹo thâm tím, mái tóc rụng gần hết. Mới 10 tuồi mà trông cháu Vân như một bà lão!

Cháu Huỳnh Ngọc Vân, sinh ngày 16 tháng 01 năm 2008 học lớp 5 Trường Tiểu học Phạm Văn Cội, Củ Chi con của ông bà Huỳnh Văn Khánh, Nguyễn Thị Hạnh thường trú số nhà 145 đường 489, ấp 2, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi chẳng may bị một căn bệnh hiểm nghèo đã khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh khánh kiệt. Từ một đứa trẻ ngây thơ, căn bệnh quái ác đã làm cho mặt mũi của con gái bị biến dạng, thân thể đầy rẫy những vết sẹo thâm tím, mái tóc rụng gần hết. Mới 10 tuồi mà trông cháu Vân như một bà lão!

Huỳnh Ngọc Vân đã được bố mẹ đưa đi các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh chữa trị, mỗi tháng truyền máu và phẫu thuật phí tổn rất nhiều, nhưng đến nay bệnh của cháu vẫn chưa thuyên giảm. Cháu phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn. Đáng thương hơn, mỗi ngày bệnh tật hiểm nghèo hoành hành, cháu Vân phải bỏ học để điều trị. Nỗi tự ti, mặc cảm của gia đình càng thêm nặng nề! Từ khi con gái lâm bệnh, hai vợ chồng anh Khánh đã nghỉ làm việc ở công ty. Tất cả những đồ quý giá anh chị đã bán hết để lo chữa trị cho con. Chỉ còn căn nhà nhỏ để ở, trong nhà chỉ có cái tủ đá và lèo tèo vài loại thức uống làm kế sinh nhai, khách vãng lai chẳng có, mức thu nhập chẳng là bao. Trước cảnh nhà gieo neo khánh kiệt, anh chị Khánh và cháu Huỳnh Ngọc Vân đang rất lo lắng và tuyệt vọng.

Ảnh: Cháu Huỳnh Ngọc Vân trong vòng tay mẹ

Tiếp xúc với cháu Vân, chắc hẳn ai cũng phải ngậm ngùi với đôi mắt sáng long lanh, tâm hồn thơ trẻ và nhiều khát vọng sống. Giấc mơ học giỏi mai này trở thành cô giáo đang dần nguy cơ khép lại… cháu Huỳnh Ngọc Vân sẽ tiếp tục sống hồn nhiên như bao bạn trẻ khác ở trên đời, lúc này gia đình mong mỏi sự quan tâm giúp đỡ của môn vạn tấm lòng gần xa đến gần với cháu Vân. Xin hãy giúp gia đình ông Huỳnh Văn Khánh có con gái nhỏ bị bệnh nan y qua cơn hoạn nạn ngặt nghèo.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ của quý vị xin gửi đến gia đình ông Huỳnh Văn Khánh, số nhà 145 đường 489, ấp 2, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc trực tiếp điện thoại: ông Huỳnh văn Khánh 0978808027 bố đẻ của cháu Huỳnh Ngọc Vân hoặc 0976148907 (Chị Phạm Thị Loan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Củ Chi).

Phạm Thị Nhí

Tin khác

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.