Thứ năm, 14/01/2021 | 15:16

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Cúc ở Trà Cổ (Đồng Nai)

Xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai là địa phương có nhiều NNCĐDC, trong số đó có chị Nguyễn Thị Cúc. Chị sinh năm 1968 trong một gia đình cách mạng, có hai anh trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mẹ chị là NNCĐDC nặng, mất năm 2019 do bị bệnh thần kinh ngoại biên bán cấp tính. Chị Cúc khi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, teo và quặp hai chân không đi lại được, suốt ngày lê lết dưới nền nhà, không biết gì, tất cả đều phụ thuộc vào người mẹ già với hai suất tuất của 2 liệt sỹ. Từ khi mẹ qua đời, không còn khoản tiền đó nữa, chị chỉ còn dựa vào số tiền trợ cấp ít ỏi của mình.

Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, địa phương đã xây nhà tình nghĩa cho chị, nhà cửa tạm thời ổn định, nhưng về kinh tế hiện còn rất nhiều khó khăn. Anh em thân thuộc hầu hết là hộ nghèo và cận nghèo của xã, nên việc giúp đỡ, nương nhờ có hạn. Vừa qua, Tỉnh hội Đồng Nai vận động Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh tài trợ 1 chiếc xe lăn để di chuyển quanh nhà, chị rất vui mừng và ghi ơn. Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể phối hợp với Hội da cam thăm hỏi tặng quà (tiền và gạo) nhưng cũng chỉ có hạn. Hiện nay cô rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để giúp cô có cuộc sống tốt hơn.
Nguyễn Văn Sửa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chống tham nhũng mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, không ngừng, không nghỉ và chỉ có tiến lên!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có kinh nghiệm là: làm liên tục, bền bỉ, bài bản, trở thành yêu cầu cấp bách, một nhiệm vụ thường xuyên, một xu thế, một phong trào không làm không được, không ngừng không nghỉ, không có ngoại lệ...

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.