Nữ Chủ tịch Hội trọn nghĩa, vẹn tình với đồng đội

Nữ Chủ tịch Hội trọn nghĩa, vẹn tình với đồng đội

Hơn 20 năm quân ngũ, 15 năm công tác trong ngành y tế, đầu năm 2005 bà Nguyễn Thị Phương nghỉ hưu. Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc, về quê, bà Phương đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình). Và trong hàng chục năm, bà đã góp công, góp của đưa nhiều hài cốt liệt sĩ từ Quảng Bình về Hòa Bình và Cao Bằng.

Chuyện của thương binh nặng, nạn nhân da cam Nguyễn Ngọc Bình

Với NNCĐDC, họ tự nuôi sống bản thân đã là một điều rất khó khăn, nói gì đến chuyện hoạt động xã hội gắn với làm giàu lại càng khó hơn. Nhưng có một người rất điển hình đã vượt khó, hoạt động xã hội gắn với làm kinh tế giỏi, được nhiều người rất cảm phục. Đó là thương binh nặng, NNCĐDC Nguyễn Ngọc Bình, sinh năm 1955, ở thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Tấm gương thiện nguyện của bà Tư Ánh

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Công ty CP Thủy sản Sông Tiền và Công ty CP Thủy sản Ngọc Xuân do bà Nguyễn Thị Ánh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty thường xuyên hỗ trợ cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang trung bình mỗi năm từ 100 đến 200 triệu đồng. Bà được vinh danh là người đồng hành với NNCĐDC.