Thứ tư, 03/03/2021 | 10:36

Hoàng Thị Liên - Người giàu nghĩa tình đồng đội

Bà Hoàng Thị Liên là nạn nhân chất độc da cam, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ 11 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, rất có uy tín vận động mọi người, nhất là hội viên trong chi hội, làm công tác từ thiện nhân đạo “ Vì nghĩa tình đồng đội, vì nạn nhân chất độc da cam “ và vì an sinh xã hội của địa phương.

Bà Hoàng Thị Liên sinh năm 1956, đi bộ đội năm 1973, được biên chế vào Đoàn 559, tham gia chiến đấu ở chiến trường Miền Nam và Tây Nguyên. Sau giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đồng chí chuyển ngành làm Công an tỉnh Bắc Kạn. Khi nghỉ hưu, bà về sinh sống tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Từ năm 2012 bà được hội Cựu chiến binh địa phương bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh 11. Với cương vị công tác của mình đồng chí luôn nêu cao phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu trong mọi hoạt động, nhiều năm liền Chi hội CCB tổ 11 do đồng chí làm Chi hội trưởng đều đạt thành tích cao. Điểm nổi bật của Chi hội là luôn duy trì nền nếp sinh hoạt và vận động làm công tác từ thiện vì nghĩa tình đồng đội hiệu quả.

Chi hội Cựu chiến binh 11, có 60 hội viên, chủ yếu là cán bộ nghỉ hưu và người lao động có thu nhập thấp. Trong chi hội có 4 hội viên thường xuyên gặp khó khăn về đời sống kinh tế và bệnh tật hành hạ. Ông Tăng Văn Giới là NNCĐDC người yếu phải đi xe lăn; ông Đỗ Cảnh Hưng bị ung thư; ông Tạ Đình Tiến bệnh nhiều năm; ông Bùi Quang Hào bị tai biến não phải đi xe lăn, Bà Bùi Thị Chính bệnh thận, sống neo đơn phải đi viện điều trị, vv…Cảm thông với đồng đội, Chi hội đã vận động, đồng đội, các nhà hảo tâm đóng góp tiền và vật chất chung tay giúp đỡ họ.

Bà Vũ Thị Ngân vợ cựu binh Bùi Văn Hào tâm sự: Bà Liên cùng với các đồng chí trong Chi hội rất quan tâm, thường xuyên thăm hỏi và hỗ trợ gạo ăn cho gia đình.

Đồng chí Hoàng Thị Liên (bìa trái) cùng CCB Bùi Văn Hào (người đội mũ)

Còn bà Bùi Thị Chính tâm sự: tôi neo đơn không có người chăm sóc lúc ốm đau phải vào viện điều trị Chi hội Cựu chiến binh đã phân công người thay nhau đến chăm sóc.

Cùng với việc giúp đỡ thăm hỏi các đồng đội ốm đau, chia sẻ những khó khăn của đồng đội, Chi hội còn vận động anh em đồng đội, bà con nhân dân tham gia ủng hộ quần áo, chăn màn, gạo... giúp đỡ cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, đồng bào vùng sâu vùng xa khi hoạn nạn việc làm này được đông đảo các hội viên và nhân dân hưởng ứng, hàng năm đều đạt kết quả cao. Hằng năm các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh phường Gia sàng đều công nhận và suy tôn đơn vị chi hội 11 luôn đạt xuất sắc, trong đó có tấm gương của đồng chí chi hội trưởng.

Những việc làm giầu tình người của Chi hội CCB tổ 11, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Thị Liên làm Chi hội trưởng, được nhân dân, đồng đội rất đồng tình, khâm phục và noi theo.

Lưu Sỹ Mùi

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Nguyên