Vượt lên số phận

Vượt lên số phận

“Với một người lành lặn, khi làm việc đã không dễ, còn mình bị liệt hai chân thì gian nan lắm, nhưng phải vươn lên vì ít nhất mình còn đôi tay lành lặn mà...”, anh Võ Văn Nên, ở ấp Mỹ Hòa, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, chia sẻ câu chuyện vượt lên số phận của bản thân mình.

Chủ tịch nước gửi Thư khen 'người hùng' Trung Văn Nam

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi anh Trung Văn Nam, quê quán: xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cư trú tại: số 38, Ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Nạn nhân chất độc da cam vượt khó chăm nuôi người cùng cảnh ngộ

Nạn nhân Nguyễn Thị Anh Thư, sinh năm 1950, hiện đang sinh sống tại Tổ 28 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, là một tấm gương sáng trong phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam"

Cặp vợ chồng nghèo nuôi 3 người con nhiễm chất độc da cam: "Sẽ không bỏ cuộc"!

Vợ chồng bà Lại Thị Yến (54 tuổi) và ông Huỳnh Văn Tám Em (57 tuổi) khiến nhiều người nể phục bởi nghị lực vượt qua khó khăn để nuôi 3 người con bị nhiễm chất độc da cam.

Đôi điều đọng lại

Ông tên là Nguyễn Văn Chinh, cựu chiến binh nhưng không hề "cũ", đất nước yên bình, về quê hương ông thể hiện đậm nét bản chất người lính Cụ Hồ.

Người thầy đặc biệt của lớp học đặc biệt

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Quang- nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em khuyết tật Quảng Nam được giao nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin học nghề làm hương. Lớp học đặc biệt ra đời với những con người đặc biệt và trong hoàn cảnh đặc biệt: cả thầy và trò đều là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, khuyết tật bẩm sinh.

Thầy giáo dạy nghề Nguyễn Ngọc Phương

Không đầu hàng số phận, anh Nguyễn Ngọc Phương, một NNCĐDC ở Đà Nẵng biết vượt khó khăn chính mình, quyết tâm rời quê hương Quảng Nam, nơi vòng tay yêu dấu của cha mẹ với mong muốn tự khẳng định mình: phải vươn lên, sống tự lập bản thân bằng sức lao động của mình. 40 tuổi đời, giờ đây anh đã trở thành thầy dạy nghề tạo Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Vượt qua nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di chứng của nó còn hiện hữu trong hàng trăm gia đình ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai). Thế nhưng, nhiều người trong số họ đã kiên tâm vượt qua nỗi đau để viết lên những câu chuyện đẹp giữa đời thường.

Bắc Kạn, Những gương sáng vươn lên từ nỗi đau da cam

Sau khi rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh dù bị nhiễm chất độc hóa học nhưng vẫn nỗ lực vươn lên, hăng hái tham gia phát triển kinh tế, trở thành những tấm gương lao động sản xuất, góp phần tích cực xây dựng và phát triển quê hương.

Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn còn hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, nhiều nạn nhân đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.