Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn còn hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, nhiều nạn nhân đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Không gục ngã

Căn phòng “làm việc” của Nguyễn Văn Quang - nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em khuyết tật Quảng Nam không gì khác, ngoài hương. Những bó hương được xếp gọn, là thành quả của các học viên sau thời gian được Quang hướng dẫn, chỉ dạy…

Những cựu binh Nghệ An vượt lên nỗi đau da cam

Sinh ra ở hai vùng quê khác nhau nhưng họ có diểm chung là những cựu binh bị nhiễm chất độc da cam, gặp hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe giảm sút vẫn nỗ lực vượt lên, góp phần xây dựng quê hương.

Vượt qua nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di chứng của nó còn hiện hữu trong hàng trăm gia đình ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai). Thế nhưng, nhiều người trong số họ đã kiên tâm vượt qua nỗi đau để viết lên những câu chuyện đẹp giữa đời thường.

Cô gái nhiễm chất độc da cam vượt qua nỗi đau tật nguyền

Từ một cô bé tật nguyền, mang trên mình di chứng da cam, nhưng Phạm Thị Cẩm Nam ở xã Nghi Kim (TP. Vinh) không những vượt lên số phận mà còn lan tỏa nghị lực mạnh mẽ của mình đến với những người đồng cảnh ngộ.

Vượt lên nỗi đau da cam

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã kết thúc thắng lợi gần nửa thế kỷ, nhưng hậu quả của chất độc da cam (CĐDC)/Dioxin vẫn còn đè nặng lên cuộc sống của nhiều thế hệ người Việt Nam. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, các nạn nhân CĐDC và người chăm sóc họ đều cố gắng vượt qua số phận, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng tiếp thêm nghị lực cho những người cùng cảnh ngộ.

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.