Thứ bảy, 20/02/2021 | 10:10

Một Nạn nhân vượt khó vươn lên

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di chứng của chất độc hóa học vẫn còn đó, nó không những hủy diệt màu xanh của cây cối mà còn hủy diệt cả con người. Bị ảnh hưởng của CĐDC/dioxin, từ lúc mới sinh ra Ngô Văn Tú (sinh năm 1970), ngụ tại ấp Trãng Ba Chân, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã bị khuyết tật hai chân, việc đi lại rất khó khăn. Học được nghề sửa xe, anh Tú luôn cố gắng làm việc để có thu nhập chi tiêu cho gia đình. (Bình quân thu nhập hằng ngày từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng).

Nạn nhân Ngô Văn Tú chia sẻ: “Bn thân b tt nguyn, tôi luôn có mc cm là gánh nng ca gia đình và xã hi; nhưng ri nh s động viên ca mi người, s quan tâm chăm sóc, giúp đỡ ca Hi NNCĐDC/dioxin các cp nên tôi đã c gng vươn lên, n định cuc sng”.


Ngô Văn Tú đang sửa xe cho khách.

Nguyễn Thị Bâu

Suối Ngô - Tân Châu- Tây Ninh

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.