Chủ nhật, 10/10/2021 | 08:56

Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn còn hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, nhiều nạn nhân đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ông Bùi Gia Viễn, thương binh loại 2, nạn nhân chất độc da cam trực tiếp loại 3 (phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên) với mô hình kinh tế chăn nuôi gia súc, gia cầm có thu nhập 300 - 400 triệu đồng/năm.

Anh Nguyễn Văn Hùng (phải) ở xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên là nạn nhân chất độc da cam dioxin gián tiếp loại 2 (ảnh hưởng từ người cha) vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình.

Anh Nguyễn Văn Hùng (trái) kiểm tra phân xưởng dệt khăn vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể vận động, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ xây dựng Quỹ nạn nhân chất độc da cam để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: TTXVN

Nghệ An: Còn nhiều bất cập trong hoạt động công tác Hội NNCĐDC/dioxin

(DTDC) Nghệ An hiện có 14.056 người bị ảnh hưởng bởi chất động da cam/dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp tiếp là 9.263, còn lại là nạn nhân gián tiếp. Một thực tế cho thấy, các nạn nhân gián tiếp là rất cần có sự chăm sóc giúp đỡ của người khác.