Thứ tư, 22/04/2020 | 10:15

Vượt khó vươn lên trong cuộc sống của một NNCĐDC

Em Trần văn Le nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh về gương NNCĐDC vượt khó vươn lên trong cuộc sống

Bị di chứng chất độc hóa học từ người mẹ là người dân sống trong vùng bị phun rải chất độc hóa học, em Trần Văn Le, sinh năm 1985, tổ 11, khu phố 2, thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Khi sinh ra đã bị tật chân, không đi lại được, tuy bị khuyết tật, nhưng Trần Văn Le đã cố gắng và có nghị lực vượt lên chính mình, hàng ngày em bán vé số kiếm sống, trung bình mỗi tháng thu nhập khoảng trên dưới 4 triệu đồng, tạm đủ cho hai mẹ con em sống một cuộc sống đạm bạc. Hai năm một lần, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Tân Châu lại đổi cho em một chiếc xe lắc mới, đây là phương tiện giúp em rong duổi bán vé số hằng ngày, phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho công việcDescription: Điểm neo của em.

Tàn nhưng không phế, với sự cố gắng và nghị lực của mình vượt lên số phận, ngoài việc nuôi sống bản thân, em còn nuôi mẹ già bị bệnh tiểu đường tuyp 2 do ảnh hưởng của chất độc hóa học.

Ngày 31/12/2019 em Trần Văn Le đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh về gương NNCĐDC vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Lệ Khanh

HỘI NNCĐDC/dioxin Tân Châu