Chủ nhật, 02/05/2021 | 15:52

Hà Nội ra công điện yêu cầu người trở về Thành phố bắt buộc phải khai báo y tế

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ bắt buộc phải khai báo y tế hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code.

Sáng 2/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có công điện hoả tốc số 05/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID- 9 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Người tử các địa phương trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lê 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Nội dung công điện nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội, đến nay Thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từ ổ dịch này.

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời

Nguồn: VOV

Tin khác