Năm 1963, Ông tham gia hoạt động Cách mạng. Tháng 7 năm 1965 nhập ngũ quân chủ lực Miền Nam, trong một trận đánh ở chiến trường khu căn cứ Bà Lời, Trảng Bàng, Tây Ninh, ông bị thương.

Sau ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, với tinh thần nhiệt huyết ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Khi được cấp trên phân công công tác, chuyển qua nhiều cương vị, ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 1982 ông nghỉ hưu theo qui định.

Tuy tuổi cao, sức khỏe giảm nhưng ông Hiếu vẫn được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp tại nơi cư trú từ năm 1990 đến năm 1995. Đến năm 1995, ông được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN xã Quê Mỹ Thạnh ( từ năm 1995 đến năm 2000). Từ năm 2000 đến nay Ông được bầu là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất da cam/dioxin liên xã cụm 1.

Thấu hiểu được những khó khăn của nạn nhân nên trong suốt thời gian tham gia công tác ông luôn cùng Hội vận động kinh phí xây dựng 37 căn nhà tình thương trao tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm Hội xã trao tặng từ 30 đến 40 suất quà cho nạn nhân vào các dịp lễ, tết.

Riêng trong những ngày đầu mới năm 2023,dịp tết cổ truyền Qúy Mão ông đã cùng Ban chấp hành vận động , tổ chức trao tặng 21 phần quà cho người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học tại các xã Quê Mỹ Thạnh, Lạc Tấn, Tân Bình. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền 6.300.000 đồng và 530 kg gạo.

Trong thời gian trong quân ngũ với nhiều cống hiến, ông đã nhận được Chủ tịch nước tặng Huân chương kháng chiến hạng 3. Trong quá trình công tác ông được nhận Bằng khen của UBTWMTTQVN, Bằng khen của UBND tỉnh và 45 Giấy khen của tỉnh, huyện, xã.

Với 75 tuổi đời và 55 tuổi Đảng cùng những đóng góp cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin liên xã cụm 1, ông Phạm Minh Hiếu thực sự là tấm gương điển hình của người chiến sĩ Cách mạng để lớp trẻ và con cháu noi theo./.