Thứ sáu, 11/06/2021 | 16:32

Singapore điều tra công ty sản xuất, nhập khẩu khẩu trang trái phép

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã khuyến cáo người mua ngừng sử dụng các khẩu trang y tế của Vision Empire Healthcare và công ty này phải ngay lập tức thu hồi tất cả các sản phẩm.

Dây chuyển sản xuất khẩu trang y tế không có giấy phép của Vision Empire Healthcare. (Nguồn: Straitstimes)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) ngày 11/6 cho biết công ty Vision Empire International của Singapore đang bị điều tra do có nghi ngờ tiến hành sản xuất khẩu trang y tế không có giấy phép.

Hoạt động sản xuất khẩu trang y tế của Vision Empire International được cho là tiến hành tại địa điểm tạm bợ, không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, và những chiếc khẩu trang trong các hộp carton đã được để bên ngoài trời.

HSA đã thu giữ tổng cộng 33 thùng carton, mỗi thùng chứa khoảng 2.500 chiếc khẩu trang.

Vision Empire International cũng bị nghi ngờ đã nhập khẩu khẩu trang y tế từ nước ngoài, sau đó đóng gói lại, thay đổi nhãn hiệu và bán lại ra thị trường mà không có giấy phép.

Cả khẩu trang được sản xuất và đóng gói lại đều được bán với nhãn hiệu Vision Empire Healthcare.

Theo điều tra sơ bộ, các khẩu trang nhãn hiệu Vision Empire Healthcare đã được bán trên các nền tảng thương mại điện tử Singapore với giá từ 10-22 SGD mỗi hộp 50 chiếc.

HSA đã khuyến cáo người mua ngừng sử dụng các khẩu trang y tế của nhãn hiệu này ngay lập tức. Các mặt hàng khẩu trang này cũng đã được gỡ bỏ trên các nền tảng thương mại và Vision Empire International đã được yêu cầu thu hồi các sản phẩm.

Luật Sản phẩm y tế của Singapore quy định tất cả các công ty bắt buộc phải có giấy phép để có thể sản xuất khẩu trang y tế.

Các công ty sản xuất và đóng gói lại khẩu trang y tế phải có được giấy phép của HSA để đảm bảo chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng.

HSA cho biết khẩu trang y tế không đạt chuẩn có thể không đủ mức độ bảo vệ cho người đeo, và khẩu trang được sản xuất, đóng gói lại và/hoặc bảo quản trong điều kiện không hợp vệ sinh có thể bị nhiễm bẩn, làm tăng nguy cơ bị kích ứng da, các triệu chứng hô hấp hoặc nhiễm trùng… cho người sử dụng.

Theo luật, những người sản xuất và/hoặc cung cấp khẩu trang y tế không phép có thể bị truy tố và nếu bị kết tội, sẽ phải bị phạt tù giam đến 2 năm hoặc bị phạt tiền lên đến 50.000 SGD, hoặc cả hai./.

Hạnh Linh (Tổng hợp)

Bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tại buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Da cam Việt Nam nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Da cam Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đã có bài phát biểu động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí. Tạp chí Da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Hội.

Một số hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Quán triệt và thực hiện Công văn số 12440-CV/VPTW, ngày 01/7/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về Thông báo ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Về hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam, thời gian qua Hội NNCĐDC/dioxin các cấp đã đẩy mạnh hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng.