Thứ hai, 09/03/2020 | 11:09

Thành viên Tàu Sân bay USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ thăm NNCĐDC Đà Nẵng

Nằm trong chương trình thăm chính thức thành phố Đà Nẵng trong thời gian 5 ngày, chiều ngày 06/3/2020 các thành viên Tàu Sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hall (CG 52) của Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng (thuộc Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng). (Do có dịch Covid - 19 nên hiện tại các em đang nghỉ) Tại đây ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng đã giới thiệu về các hoạt động, mô hình về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bất hạnh, các hoạt động khác cũng những thuận lợi và khó khăn của Trung tâm trong thời gian qua... Ngoài ra các thành viên trong đoàn còn tham gia cải tạo các vườn rau sạch để tăng gia sản xuất cho các em, sơn lại các tường rào, vẽ tranh sinh động cho Trung tâm, trong đó đã vẽ lôgô về lá cờ của 2 nước, tạo môi trường được trong lành cho các em đang sinh hoạt, học tập, học nghề, vui chơi tại Trung tâm. Được biết, Tàu Sân bay của Hải quân Hoa Kỳ đến trong đợt này là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời giúp tăng cường quan hệ quốc phòng song phương đồng thời giúp thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa và chuyên môn.

Các thành viên của Tàu Sân bay vẽ logo cờ 2 nước tại tường rào Trung tâm và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng

Các thành viên của Tàu Sân bay nghe ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng chia sẻ những thông tin về hoạt động của Trung tâm

Trà Thanh Lành

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.