Thứ sáu, 07/06/2019 | 10:20

Tổ chức MCC làm việc tại Quảng Ngãi

Trong tháng 5, Đoàn công tác của Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) đã có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh hội Quảng Ngãi.

Tham gia Đoàn có ông Joshua Paul Kvenrnen; bà Elisabeth Marie Kvenrnen, Điều phối viên kết nối truyền thông MCC; bà Nguyễn Thị Lợi, quản lý chương trình MCC tại Việt Nam và 12 thành viên quốc tịch Canada. Ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi về hoạt động Hội và tình hình nạn nhân của tỉnh cùng những khó khăn mà nạn nhân CĐDC hàng ngày phải trải qua.

Đoàn đã đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân CĐDC Đức Phổ, thăm một số gia đình có nạn nhân đang phục hồi chức năng tại Trung tâm và thăm một số gia đình nhận nuôi bò giống từ Dự án Ngân hàng bò do tổ chức MCC tài trợ tại hai huyện Mộ Đức và Đức Phổ.

Thông qua những câu chuyện do các nạn nhân CĐDC kể lại, Đoàn công tác thấu hiểu sâu sắc hơn về nỗi khổ của nạn nhân và cuộc sống khó khăn của gia đình nạn nhân; đồng thời hứa sẽ tiếp tục vận động ủng hộ nhiều hơn nữa cho nạn nhân CĐDC.

Ẩu Ly -Nhật Hiền

Tỉnh hội Quảng Ngãi