Thứ ba, 01/12/2020 | 12:29

Cụm thi đua Các tổ chức xã hội: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2020

Sáng 01/12/2020, tại trụ sở Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cụm thi đua Các tổ chức xã hội đã Tổng kết công tác thi đua năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và các đồng chí đại diện 09 hội trong Cụm thi đua Các tổ chức xã hội.

Đồng chí Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trung tướng PGS,TS Đặng Nam Điền đọc báo cáo Tổng kết năm 2020

Trung tướng PGS,TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đại diện cho đơn vị cụm trưởng năm 2020 trình bày Báo cáo Tổng kết. Báo cáo nêu rõ: năm 2020, với tinh thần vượt khó, quyết tâm phấn đấu thực hiện các chương trình, chỉ tiêu thi đua của năm 2020, hoạt động của các hội thành viên trong Cụm thi đua cơ bản vẫn đạt hiệu quả, chất lượng cao. Các hội đã tích cực đổi mới hình thức, phương pháp vận động nguồn lực và đã vận động được hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho hội viên khó khăn. Trong đó tập trung trọng tâm vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phòng chống bão lụt tại miền Trung

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh chủ trì phần thảo luận

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam điều hành phần thảo luận. Các ý kiến phát biểu đã thể hiện sự nhất trí cao với báo cáo trung tâm; đồng thời phân tích, làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn và kết quả thực hiện các mục tiêu thi đua trong năm 2020 của từng hội trong Cụm thi đua.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tặng hoa Hội Cụm trưởng năm 2021`

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các hội trong Cụm thi đua. Trong điều kiện dịch Covid-19, bão lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, trong đó có hội viên của Cụm thi đua, song nhờ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc chúng ta đã vượt qua khó khăn, thách thức, Việt Nam là điểm sáng về phòng, chống dịch Covid-19. Đó cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc của nhân dân ta. Về thực hiện chủ trương của Đảng về tinh giản bộ máy tổ chức, đồng chí cho biết: cần tiếp tục tổng kết từ thực tiễn để có cách làm phù hợp, bảo đảm vẫn tinh giản tổ chức, biên chế, song vẫn bảo đảm nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội.

Đồng chí mong rằng: năm 2021 công tác thi đua của Cụm thi đua Các tổ chức xã hội thực hiện với khí thế mới, đổi mới, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao hơn nữa, góp phần vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ của từng hội; nhất là hỗ trợ, giúp đỡ hội viên là những người nghèo, khó khăn.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh kết luận Hội nghị và tặng hoa cho Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam - đơn vị Cụm trưởng năm 2021,

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tặng quà lưu niệm đồng chí Hầu A Lềnh

Mạnh Dũng – Đình Trọng