Hải Dương hiện có 538 cháu, chắt của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Hải Dương hiện có 538 cháu, chắt của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Hầu hết các hộ có cháu, chắt của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đều có nguyện vọng được hưởng chế độ nạn nhân chất độc hóa học để giảm bớt khó khăn.

Trái đất sẽ trở nên hỗn loạn với những hậu quả thảm khốc?

Một nghiên cứu mới cho thấy, con người không chỉ làm cho Trái đất nóng lên, mà còn đang làm cho khí hậu trở nên hỗn loạn.

BỘ ĐỘI HÓA HỌC THAM GIA KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CHẤT ĐỘC HÓA HỌC TỒN LƯU SAU CHIẾN TRANH

Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, quân đội Mỹ đã sử dụng gần 80 triệu lít chất độc diệt cây, trong đó 61% là chất da cam, chứa 366kg chất độc dioxin, cùng với khoảng 9.000 tấn chất độc CS để phun rải trên chiến trường miền Nam, gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

Impossible Foods ra mắt sản phẩm 'thịt lợn thực vật'

Công ty Impossible Foods sẽ tung ra thị trường sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc thực vật tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 10 tới và tại Singapore vào cuối năm nay.

Những tác động của Dioxin đối với hệ thống miễn dịch của con người

Dioxin có thể gây teo tuyến ức, thoái hóa tủy xương và mô limphô, do đó gây suy giảm miễn dịch. Khả năng chống virut, vi khuẩn, ký sinh trùng, phòng chống ung thư đều giảm. Đặc biệt, trẻ sơ sinh, trẻ em bị phơi nhiễm dioxin dễ bị thương tổn hệ miễn dịch hơn người lớn.

Nghệ An: Còn nhiều bất cập trong hoạt động công tác Hội NNCĐDC/dioxin

(DTDC) Nghệ An hiện có 14.056 người bị ảnh hưởng bởi chất động da cam/dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp tiếp là 9.263, còn lại là nạn nhân gián tiếp. Một thực tế cho thấy, các nạn nhân gián tiếp là rất cần có sự chăm sóc giúp đỡ của người khác.