Thứ tư, 03/04/2019 | 07:56

Giải độc cơ thể với liệu trình điều trị 21 ngày

Sau 2 đợt giải độc đầu tiên, Trung tâm Giải độc - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Quân Y 175/BQP đã điều trị thành công cho 27 bệnh nhân là cựu chiến binh bị nhiễm chất độc dioxin trở về từ chiến trường và bệnh nhân bị chất độc đời thường.

Điều trị ở ngày cuối cùng của liệu trình, bà Phan Thị Thủy (63 tuổi, ngụ Quận 10) cho biết, trước khi đến với trung tâm bản thân bà bị đau nhức xương, khớp nhiều năm, đã chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng không thuyên giảm. Với liệu trình điều trị kéo dài suốt 21 ngày liên tục, mỗi ngày khoảng 4 tiếng bắt đầu từ khám đo huyết áp, bắt mạch, điện tim, uống thuốc giải độc, vận động đến khi mồ hôi chảy ra thì mới bắt đầu vào phòng xông hơi với nhiệt độ từ 60 đến 80 độ C. Cách thời gian khoảng 1 tiếng rưỡi người bệnh sẽ tiếp tục được uống các loại vitaminđể thải hết độc tố trong cơ thể ra ngoài. Sau thời gian điều trị, bà Thủy thấy người khỏe hẳn ra.

Là người được điều trị ở đợt đầu tiên (từ ngày 9-5 đến 29-5), ông Phan Văn Bình (72 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho hay, rất hài lòng với kết quả của liệu trình. Ông kể, trước khi đến thải độc, ông bị đau ổ khớp trục bàn chân kinh niên, rất khó khăn trong đi lại và vận động. Còn vợ của ông là bà Lê Thị Kim Dung (67 tuổi) bị hen suyễn, đêm nào cũng phải thức dậy xịt thuốc. Ông Bình cho biết: “Tới nay tôi đã đi lại được bình thường, xương khớp bớt đau hơn trước nhiều, bệnh hen suyễn của vợ tôi cũng thuyên giảm hẳn…”

Đại tá, Tiến sĩ Bùi Huy Du (cán bộ Trung tâm Giải độc - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng BV Quân y 175) cho biết, Trung tâm khai trương vào ngày 27-2-2018, thực hiện giải độc, thanh lọc độc tố theo phương pháp Ron Hubbard (phương pháp dựa trên cơ chế trao đổi chất và tuần hoàn, kết hợp vận động và xông hơi nhằm đào thải các chất độc ra ngoài, đồng thời tổng hợp hấp thu các chất có ích cho cơ thể). Phương pháp này giúp thải nhiều độc tố khác nhau bao gồm các chất độc từ chiến tranh, và chất độc trong đời sống bình thường từ ăn uống, sinh hoạt. Cụ thể như chất độc dioxin; hóa chất trừ sâu, nhiễm độc xăng dầu, thực phẩm bẩn, thuốc điều trị bệnh dùng quá liều; thậm chí là chất độc từ rượu, bia, thuốc lá, những người bệnh có men gan, mỡ máu cao, tiểu đường… Những người mang các bệnh đau nhức xương khớp cũng điều trị được rất hiệu quả.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Mạnh - Trung tâm Giải độc - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, bệnh viện Quân y 175, đối với phương pháp thải độc trên dù chưa có khuyến cáo lứa tuổi, nhưng người từ 16 tuổi trở đi điều trị là tốt nhất. Ngoài ra, phương pháp này được khuyến cáo không được áp dụng trên người mắc ung thư giai đoạn tiến triển, quá già yếu, mắc bệnh cấp tính, vết thương hở, thần kinh, động kinh, suy tim, suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú. Từ kinh nghiệm thực tiễn qua các đợt giải độc, chắc chắn bệnh nhân đến điều trị tại Trung tâm sẽ có kết quả tốt hơn.

Thương Thương

Nghệ An: Còn nhiều bất cập trong hoạt động công tác Hội NNCĐDC/dioxin

(DTDC) Nghệ An hiện có 14.056 người bị ảnh hưởng bởi chất động da cam/dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp tiếp là 9.263, còn lại là nạn nhân gián tiếp. Một thực tế cho thấy, các nạn nhân gián tiếp là rất cần có sự chăm sóc giúp đỡ của người khác.