Chủ nhật, 31/03/2019 | 09:40

Trung tâm giải độc dioxin hiện đại của Bệnh viện Quân y 175

Nhận thấy nhu cầu giải độc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh thành phía Nam là rất lớn, Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm giải độc Bệnh viện Quân y 175 từ giữa năm 2018 (Địa chỉ: 786B Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM).

Chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm, nhưng hậu quả để lại vẫn rất nặng nề, đặc biệt là những nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Theo thống kê, hiện nay trên cả nước có hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và các cấp các ngành, các hội và cộng đồng đã quan tâm chăm sóc về sức khỏe, đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các nạn nhân. Trong đó, giới y học cũng đang không ngừng nghiên cứu các giải pháp để loại bỏ chất dioxin ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào đặc hiệu để loại thải hóa chất này.

Những năm gần đây, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cùng các tổ chức từ thiện, chính quyền địa phương đã xây dựng các trung tâm giải độc dioxin theo phương pháp L.Ron Hubbard để giải độc cho các nạn nhân. Đây là một phương pháp không đặc hiệu, với nguyên lý chính là sử dụng vitamin Niacin liều cao kết hợp vận động và xông hơi, bổ sung các chất khoáng, dầu và các loại vitamin khác... Liệu trình liên tục kéo dài trong thời gian 21 ngày. Bệnh viện Quân y 103 Học viện Quân y, Trung tâm giải độc ở Thái Bình, Đà Nẵng... đã thực hiện giải độc cho hàng trăm nạn nhân và qua tổng kết cho thấy kết quả rất khả quan, sức khỏe được cải thiện nhiều, một số bệnh mạn tính đỡ hoặc khỏi hẳn.

GS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thăm, làm việc tại Trung tâm

Nhận thấy nhu cầu giải độc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh thành phía Nam là rất lớn, Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm giải độc Bệnh viện Quân y 175 từ giữa năm 2018 (Địa chỉ: 786B Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM).

… và trao đổi về chuyên môn với y bác sĩ của Trung tâm

Trung tâm có các y, bác sĩ của bệnh viện được đào tạo và học tập nắm vững về chuyên môn, kỹ thuật. Cơ sở vật chất của Trung tâm được trang bị đầy đủ, hiện đại theo đúng tiêu chuẩn. Cho đến nay đã tiến hành 5 đợt giải độc với hơn 60 người tham gia, trong đó có nhiều người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Xông hơi trong liệu trình giải độc

Kết quả bước đấu được đánh giá rất tốt. Nhiều bệnh mạn tính như đau nhức cơ xương khớp, cao huyết áp, bệnh ngoài da, đau đầu, tê mỏi chân tay, béo phì... đã đỡ nhiều và khỏi. Người tham gia thấy khỏe và rất hài lòng.

BS Nguyễn Thành Đức

Tin khác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chống tham nhũng mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, không ngừng, không nghỉ và chỉ có tiến lên!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có kinh nghiệm là: làm liên tục, bền bỉ, bài bản, trở thành yêu cầu cấp bách, một nhiệm vụ thường xuyên, một xu thế, một phong trào không làm không được, không ngừng không nghỉ, không có ngoại lệ...

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.