Tới dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn; cùng gần 2.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các trường THPT, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và 10 phường, xã trên địa bàn TP.
Đồng chí Lưu Trí Vượng - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, mỗi người hãy tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích, phù hợp để tập luyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường thể chất, khuyến khích nhân dân tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; góp phần tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong tiến trình xây dựng phát triển thành phố Sông Công ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.
Quang cảnh buổi lễ
Ngay sau lễ phát động là nội dung thi chạy tập thể có sự tham gia của các đoàn VĐV đến từ các cơ quan đơn vị, trường học và các, xã, phường trên địa bàn TP với cự ly 400m. Dẫn đầu là đoàn chạy tập thể của lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND, lãnh đạo các đoàn thể và các phòng, ban, ngành chuyên môn thành phố. Tiếp đến là khối các cơ quan và khối xã phường trên địa bàn. Các đoàn tham gia đã đem đến những phần thi sôi nổi, khí thế. Ban tổ chức đã chấm điểm để chọn ra những đơn vị xuất sắc nhất để trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở 2 khối.
Vận động Viên Hoàng Anh Đạt – Học sinh trường Văn hóa I - Bộ Công an tham gia giải chạy tập thể chia sẻ: "khi nhận được kế hoạch được tham gia giải chạy năm nay chúng em đã luyện tập rất nghiêm túc với mong muốn đạt kết quả cao nhất".
Tiếp đó là nội dung chạy việt dã với cự ly 3.000m đối với nữ và 5.000m đối với nam, với 100 vận động viên đại diện cho khối các cơ quan và các xã, phường tham gia. Vận động viên Nguyễn Huy Hoàn– phường Lương Sơn chia sẻ: "mình đã làm quen với bộ môn Việt dã nhiều năm, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mình tham gia giải việt dã do thành phố tổ chức".
Vận động viên về đích ở cự ly 5000 m đối với nam
Vận động viên Chu Thị Tuyết - phường Phố Cò về đích ở cự li 3000m đối với nữ
Trong những năm qua, cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã được lãnh đạo thành phố Sông Công quan tâm, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, các sự kiện lớn về thể dục thể thao ngày càng phong phú, thu hút đông đảo nhân dân tích cực tham gia. Các giải thể thao quần chúng được tổ chức từ thành phố đến cơ sở; tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho đông đảo mọi đối tượng người dân trên địa bàn thành phố tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, năm 2022 tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Vận động viên thành phố Sông Công đã đạt thành tích cao xếp thứ 2 toàn tỉnh với 32 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 41 huy chương đồng, nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc của thành phố được tập trung vào các đội của tỉnh để tham gia thi đấu cấp Quốc gia, điều đó tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao của thành phố.
Sau 1 buổi sáng thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất nhì, ba và khuyến khích cho 4 nội dung thi đấu. Giải nhất chạy tập thể khối cơ quan đã thuộc về Trường Văn hóa I- Bộ Công an; Khối xã, phường được trao cho phường Mỏ Chè. Giải nhất ở cự ly 3000m dành cho nữ được trao cho VĐV Chu Thị Tuyết – phường Phố Cò; Giải nhất ở cự ly 5000 m dành cho nam khối cơ quan thuộc về VĐV Vi Văn Uy – TĐ 209; khối xã phường giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Huy Toàn – phường Lương Sơn. Ngoài ra BTC còn trao giải nhì, ba, khuyến khích và giải thành phần cho các đội tham gia.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giải cho các đoàn, VĐV đạt thành tích cao
Có thể nói, đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong TP tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Bình luận