Thứ bảy, 10/04/2021 | 18:25

100% cử tri tham dự Hội nghị nhất trí giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tối 8/4, tại tổ dân phố 2, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, 100% cử tri tham dự Hội nghị đã nhất trí giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt đại biểu Quốc hội khóa XIV, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các cử tri được giới thiệu về những quy định của pháp luật về điều kiện, tiêu chuẩn đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội; tiểu sử tóm tắt và quá trình công tác của Thượng tướng Võ Trọng Việt.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nới cư trú

Đại diện cử tri đã nhận xét Thượng tướng Võ Trọng Việt có đủ điều kiện sức khỏe, tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất và trình độ để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các cử tri cho rằng, là một cán bộ cao cấp trưởng thành từ người chiến sỹ quân đội, Thượng tướng Võ Trọng việt đã luôn nỗ lực học tập, phấn đấu và dù trên cương vị công tác nào đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Đặc biệt, cử tri đánh giá cao Thượng tướng Võ Trọng Việt và gia đình có mối quan hệ mật thiết với địa phương, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như hoàn thành trách nhiệm công dân; tích cực tham gia và có nhiều đóng góp vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đại diện cử tri bày tỏ mong muốn Thượng tướng Võ Trọng Việt tiếp tục tái cử đại biểu Quốc hội, mang hết khả năng, kinh nghiệm đóng góp vào sự phát triển của cơ quan lập pháp cũng như quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới; đặc biệt, trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cử tri mong muốn Thượng tướng Võ Trọng Việt có nhiều đóng góp trong việc tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm giải quyết chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam.Xúc động với những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn của cử tri Thượng tướng Võ Trọng Việt đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của cử tri tổ dân phố 2, phường Trần Phú đối với gia đình và bản thân ông. Thượng tướng Võ Trọng Việt cam kết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, ông sẽ nỗ lực hết sức mình để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân và xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cả nước.

Tin: Tạp chí Da cam