Chủ nhật, 12/09/2021 | 16:32

Bộ Quốc phòng tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo cho người dân TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/9, tại Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng đã trao tặng 100.000 ph quà và 4.000 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngay sau lễ trao tặng, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã huy động phương tiện cùng các cán bộ, chiến sĩ xuất quân, đưa số quà này đến 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức để tiến hành trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 một cách sớm nhất.

Lễ xuất quân trao tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo giúp nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi phần quà gửi đến người dân gồm: 10 kg gạo, 1 hộp lương khô, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá hộp, 1 hộp thịt hộp, 10 quả trứng vịt, 1 gói xúc xích, 1 chai dầu ăn, 1 lon sữa đặc, 1 lốc sữa tươi… nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt.

Mỗi phần quà gửi đến người dân gồm: 10 kg gạo, 1 hộp lương khô, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá hộp, 1 hộp thịt hộp, 10 quả trứng vịt, 1 gói xúc xích, 1 chai dầu ăn, 1 lon sữa đặc, 1 lốc sữa tươi…

Các chiến sĩ chuyển các phần quà lên xe.

Đây là món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng; là nguồn cổ vũ, khích lệ, động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thành phố tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thực hiện triệt để, hiệu quả giãn cách xã hội với nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” nhằm mở rộng "vùng xanh", thu hẹp "vùng vàng", triệt tiêu "vùng đỏ" tiến tới xanh hóa bản đồ COVID-19 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, sớm mang lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân Thành phố.

Ngay sau lễ trao tặng, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã huy động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuất quân đưa số quà đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 một cách sớm nhất.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết yêu cầu các cán bộ chiến sĩ, dân quân, lực lượng vũ trang Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, cố gắng khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương để vận chuyển, trao tặng những phần quà của Bộ Quốc phòng đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn nhanh nhất, sớm nhất.

Các phần quà được chuyển đến Phường 10, Quận 3 để trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Quận 8.

Nguồn TTXVN

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.