Thứ hai, 15/03/2021 | 13:39

Chủ tịch Quốc hội: Công tác nhân sự phải kỹ lưỡng, thận trọng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội sẽ dành thời gian khá quan trọng để thực hiện công tác nhân sự tại kỳ họp tới đây để kiện toàn một số chức danh Nhà nước.

Phiên họp 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc sáng nay 15/3 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đây là phiên họp cuối cùng để chuẩn bị cho Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội sẽ dành thời gian khá quan trọng để thực hiện công tác nhân sự tại kỳ họp tới đây để kiện toàn một số chức danh Nhà nước.

“Công tác nhân sự phải kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo thủ tục và đạt được sự đồng thuận cao của đại biểu Quốc hội” – bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội: Công tác nhân sự phải kỹ lưỡng, thận trọng.

Liên quan công tác nhân sự, tại Hội nghị Trung ương 2, khóa XIII vừa qua, Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước với số phiếu tập trung cao.

Bộ Chính trị đã báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngay sáng nay, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, báo cáo đảm bảo phản ánh trung thực, khách quan cả mặt đạt được cũng như hạn chế; làm nổi bật sự đổi mới, bài học kinh nghiệm và đưa ra kiến nghị của khoá XIV để chuyển giao cho Quốc hội khoá XV./.

Nguồn: VOV.VN