Thứ bảy, 23/01/2021 | 10:59

Đà Nẵng: Triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Ngày 21/1/2021, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Đến dự có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh sự quán các nước tại Đà Nẵng.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết đối ngoại nhân dân

Năm 2020 mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, hệ thống chính trị của thành phố đã vào cuộc, công tác đối ngoại nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt mục tiêu đề ra. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân được tổ chức rộng khắp. Thành phố đã vận động được 47 khoản viện trợ phi chính phủ với 75,951 tỷ đồng, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của thành phố. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã thực hiện tốt các dự án hỗ trợ chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC (trị giá trên 1 tỷ đồng và xây dựng 01 ngôi nhà tình thương trị giá 96 triệu đồng); đón tiếp nhiều tổ chức, cá nhân người nước ngoài đến thăm và giao lưu, tặng quà cho nạn nhân đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, học tập tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Năm 2021, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục được triển khai tích cực, trong đó trọng tâm là chương trình “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế” của Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao hoạt động công tác đối ngoại nhân dân trong năm qua, đồng thời tin tưởng rằng, năm 2021 công tác này sẽ tiếp tục vững bước đi lên cùng các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố, huy động mọi tiềm lực xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn, là đô thị sinh thái hiện đại, thông minh và đáng sống.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng

tặng Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân

. Dịp này, hội nghị cũng công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng cờ thi đua, bằng khen của bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng và giấy khen của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng năm 2020 cho các tập thể và cá nhân.

Trà Thanh Lành- Hội NNCĐDC/dioxin Đà Nẵng