Thứ bảy, 23/01/2021 | 09:45

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm, làm việc với Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam

Ngày 22/01/2021, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội cùng đoàn công tác của Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm và làm việc với Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.


Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh báo cáo tình hình với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã báo cáo với đoàn về những kết quả xây dựng, hoạt động của tổ chức Hội trên cả nước, kết quả chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC, việc tổ chức thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân và con cháu của họ; khái quát quá trình đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC Việt Nam; Đồng chí kiến nghị Quốc Hội tiếp tục quan tâm xây dựng và ban hành những văn bản luật để chăm sóc, đãi ngộ những người có công với cách mạng và NNCĐDC.

Đồng chí Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những nỗ lực toàn diện của Hội các cấp trong thời gian vừa qua. Quốc hội ghi nhận những đóng góp của Hội trong đề xuất, tham gia xây dựng những văn bản pháp lý của Quốc Hội, liên quan tới người có công, NNCĐDC trong những năm qua. Đồng chí nhất trí, ủng hộ những hoạt động của Hội chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, yêu cầu Hội các cấp tiếp tục rà soát để thực hiện đúng chính sách, đúng đối tượng. Đồng chí khẳng định Quốc hội luôn đồng hành với Hội trong thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Nhân dịp năm mới đồng chí Phó chủ tịch Quốc Hội đã chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên cơ quan Trung ương Hội

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Namvà tặng hoa, chúc mừng đồng chí Đỗ Bá TỵGhi nhận và tôn vinh những công lao, đóng góp của Đại Tướng Đỗ Bá Tỵ đối với Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Trung ương Hội đã trao tặng đồng chí Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.

Bài và ảnh: Phạm Tuấn - Đình Trọng