Thứ năm, 06/01/2022 | 15:04

Hà Tĩnh, tập trung thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp, ngành cần tập trung thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, góp phần chăm lo tết cho người nghèo, các đối tượng yếu thế.

Sáng 5/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổng kết công tác hội, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Nhâm Dần 2022.

Dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đình Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh và các cấp cần tập trung thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, cùng với các cấp, ngành chăm lo tết cho bà con nghèo, các đối tượng yếu thế; tiếp tục nắm chắc đối tượng, bám sát địa bàn, thực hiện tốt hơn vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, tham mưu có hiệu quả hơn cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác vận động nhân đạo.

Tổ chức tốt hơn Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tiếp tục phối hợp thực hiện công tác vận động nguồn lực, hỗ trợ các gia đình, các địa điểm cách ly, đặc biệt là có phương án hỗ trợ sinh kế lâu dài cho các đối tượng về quê do tác động của dịch COVID-19 và ở lại quê hương lâu dài. Cần linh hoạt đổi mới cách thức vận động thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19. Tổ chức chỉ đạo, lãnh đạo thành công đại Hội CTĐ toàn tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh