Thứ bảy, 23/01/2021 | 16:24

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Chiều 23/1/2021, Đoàn đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, cùng đi với Chủ tịch còn có Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch - TTK, Đại tá Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch - GĐQ, lãnh đạo các ban cơ quan Trung ương Hội.

Tại buổi thăm, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, thay mặt Thường trực Trung ương Hội, báo cáo với Bộ trưởng những nét chính về tình hình hoạt động của Hội trong những năm qua và những nội dung trọng tâm của hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021). Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, thay mặt cán bộ, nhân viên cơ quan Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cảm ơn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cá nhân đồng chí Bộ trưởng trong những năm qua đã chia sẽ, quan tâm, giúp đỡ Hội rất có hiệu quả về mọi mặt, nhất là cơ sở vật chất và phối hợp giải quyết chế độ, chính sách cho quân nhân hoạt động kháng chiến trong vùng Quân đội Mỹ phun rải chất độc hóa học.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh trao tặng Kỷ niệm chương "Vì nạn nhân chất độc da cam" cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì nạn nhân chất độc da cam" cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, bày tỏ lòng cảm ơn đối với Hội đã dành cho Bộ trưởng, đồng thời đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trong những năm qua. Tại đây, Bộ trưởng nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng luôn coi việc giúp đỡ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam là trách nhiệm chính trị, tình cảm của toàn quân đối với người có công với cách mạng, trong đó CCB - NNCĐDC. Trước sau như một, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hội làm tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao; Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng rất tin tưởng Hội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Hội tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm. Nhân đây, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng gửi lời chúc tết, lời thăm hỏi ân cần đến các cán bộ làm công tác Hội và NNCĐDC trong cả nước.

Đình Trọng