Thứ ba, 02/04/2019 | 13:13

Hội thảo: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của VAVA giúp nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2019 – 2024

Hội thảo: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của VAVA giúp nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2019 – 2024

Hôm nay, ngày 2/4/2019, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Hà Nội (Usaid) tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của VAVA giúp nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2019 – 2024”. Dự và chỉ đạo Hội thảo có: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam; ông Christopher Abrams, Giám đốc Văn phòng Môi trường và Phát triển xã hội Usaid; dự Hội thảo còn có các Phó Chủ tịch VAVA: Giáo sư, bác sỹ, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Thế Lực, Trung tướng, PGS.TS Đặng Nam Điền, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Đại tá Nguyễn Văn Khanh; đại biểu các bộ, ngành Trung ương có: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam; đại diện các bộ phận chuyên môn của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Hà Nội; Chủ tịch và các phó chủ tịch VAVA hơn của 30 tỉnh, thành Hội đại diện cho các vùng miền trên cả nước và cơ quan chức năng của VAVA Trung ương.


Thời gian Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 2-3/4; Nội dung Hội thảo 3 vấn đề: 1. Phân tích những khó khăn, thách thức trong thực hiện các hoạt động 5 năm tới của VAVA; 2. Đưa ra các giải pháp khả thi cho từng vấn đề gặp phải nhằm thực hiện được kế hoạch 5 năm của VAVA; 3. Các hoạt động ưu tiên phục vụ cho kế hoạch hành động 12 tháng nhằm thực hiện kế hoạch 5 năm của VAVA. Trong hai ngày làm việc, có 6 nhóm chuyên đề được hội thảo các phiên: 1. Những mong đợi, dự định của VAVA; 2. Vai trò vị trí và năng lực của VAVA; 3. Xác định các điểm mạnh yếu, cơ hội, thách thức khi thực hiện kế hoạch 5 năm của VAVA; 4. Xác định các bên liên quan khi VAVA tiến hành các hành động cụ thể; 5. Xác định các hành động cần ưu tiên; 6. Xác định thời gian phù hợp cho các hoạt động cụ thể.

Hy vọng sau Hội thảo hệ thống VAVA các cấp sẽ nhận được nhiều đóng góp quan trọng của cộng đồng xã hội trong nước và quốc tế đối với việc giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

QUANG CẢNH TẠI HỘI THẢO

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Christopher Abrams phát biểu tại Hội thảo

Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng phát biểu tham luận tại Hội thảo

Bà Đỗ Thị Hồng Hà phát biểu tham luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Văn Khanh giới thiệu đề dẫn nội dung Hội thảo

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.