Thứ tư, 12/06/2019 | 16:42

Kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW tại tỉnh Tuyên Quang

Ngày 11 tháng 6 năm 2019, Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, lãnh đạo UBND Thành phố Tuyên Quang cùng các sở, ban, ngành khác.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sâm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW

Hiện nay toàn tỉnh Tuyên Quang có 2.650 nạn nhân chất độc da cam/dioxin còn sống được hưởng trợ cấp hàng tháng trong đó nạn nhân trực tiếp là 1880 người, nạn nhân gián tiếp là 770 người. Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã ban hành Công văn số 160-CV/TU ngày 22/12/2015 và nhiều văn bản khác nhằm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW. Từ năm 2016 đến nay, Tỉnh hội đã vận động quỹ được 9,3 tỉ đồng trong đó: hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà cho 261 hội viên với tổng kinh phí là 2,5 tỉ đồng; cấp học bổng với số tiền 108 triệu đồng; tặng 27 xe lăn với tổng số tiền là 59,4 triệu đồng cùng các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế và tặng quà thăm hỏi cho các nạn nhân dịp lễ, tết.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao công tác quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW tại tỉnh Tuyên Quang; khẳng định sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh và vai trò tham mưu của MTTQ, Ban Dân vận và các sở, ngành đối với công tác hội; ghi nhận hoạt động của các cấp hội cơ sở… Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Tỉnh ủy Tuyên Quang tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả của chất độc hóa học; thực hiện tốt công tác tuyên truyền đối với các tầng lớp nhân dân chung tay giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam; đề nghị làm tốt công tác quản lý nhà nước trong thực hiện chính sách để tránh những tình trạng tiêu cực xảy ra…

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Phát biểu tại buổi kiểm tra

Tin, ảnh: Thùy Lê

(Báo Tuyên Quang)

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.