Thứ năm, 25/02/2021 | 10:56

Quên mình giúp nhân dân dập dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại trên toàn thế giới, trong nước và sự lây lan nhanh chóng trên địa bàn Tỉnh Gia Lai đặc biệt ở địa bàn xã Ia Tork, huyện Ia Pa, Phường Cheo reo, thị xã YaJun Pa, Tp Plei ku… làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, an ninh, kinh tế và tính mạng con người.

Giao nhiệm vụ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân dập dịch covid-19

Thực hiện chỉ thị của UBND Tỉnh Gia Lai và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm có dịch trong tỉnh.

Được giao nhiệm vụ phun hóa chất khử trùng khu vực có dịch lây nhiễm tại địa bàn xã Ia Tork, huyện Ia Pa, Phường Cheo Reo, thị xã YaJun Pa, Tp Plei ku… Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học 21 đã quán triệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc” coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trong trong thời bình cho dù phải hy sinh tính mạng cũng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhận nhiệm vụ trong thời gian ngắn, gấp rút, khẩn trương song ai cũng thể hiện sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần trong việc khống chế, lây lan của dịch bệnh.

Cán bộ, chiến sĩ đội phòng, chống dịch Quân đoàn 3 chuẩn bị cơ động đến thực hiện nhiệm vụ ở tâm dịch Ayun Pa và Ia Pa - Gia Lai.

Đại úy Mai Vĩnh Long, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 21 cho biết “Khi nhận được kế hoạch của trên triển khai, lãnh đạo , chỉ huy đã quán triệt nhiệm vụ xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ, lựa chọn các đồng chí có kinh nghiệm trong diễn tập phòng chống dịch khi mới bùng phát năm 2019 và trong thời gian gần đây, triển khai trong thời gian rất ngắn phải chuẩn bị đầy đủ con người, vật chất, khí tài, phương tiện…phối hợp với cơ quan chức năng cơ động vào vùng dịch tiến hành xử lý các khu vực có dịch và các khu vực nghi ngờ có dịch, chỉ 2, 5 ngày toàn bộ khu vực huyện, thị xã của xã Ia Tork, huyện Ia Pa, Phường Cheo Reo, thị xã YaJun Pa đã được xử lý góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân”.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Ngọc Tú nhân viên hóa nghiệm thuộc Tiểu đoàn bộ, Tiểu đoàn 21 người trực tiếp xử lý chất độc cho biết “Được giao nhiệm vụ phun hóa chất xử lý khu vực có dịch, với kiến thức đã học và được xử lý qua các đợt diễn tập tôi xử lý đúng tuần tự, đúng quy trình theo các bước tiêu độc, khử trùng từng khu vực không để sót”.

Mặc dù trời muộn nhưng cán bộ, chiến sĩ quên mệt, quên ăn khi hoàn thành nhiệm vụ thì trời đã quá muộn ai cũng mệt nhoài song ai cũng vui mừng vì đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học 21, Bộ Tham mưu, Quân đoàn 3 tiến hành xử lý các khu vực có dịch và các khu vực nghi ngờ có dịch

Vất vả với công việc xử lý khu vực có dịch lây nhiễm tại địa bàn xã Ia Tork, huyện Ia Pa, Phường Cheo Reo, thị xã YaJun Pa, cán bộ chiến sĩ chưa được nghỉ ngơi lại nhận nhiệm vụ cơ động thực hiện nhiệm vụ xử lý ổ dịch tại Bệnh viên Đại học Y dược Hoàng Anh Gia lai, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai. Phó Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Gia Lai Nguyễn Đình Tuấn cho biết “ Tôi rất cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 21, Quân đoàn 3 đã cùng với ngành y tế địa phương kịp thời khoanh vùng, xử lý góp phần cùng ngành y tế và các cơ quan ban ngành tỉnh nhà dập dịch bảo vệ tính mạng nhân dân, các đồng chí xứng đáng với lời khen ngợi của Bác nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua.”

Khó có thể tả hết nỗi khó khăn vất vả của những cán bộ, chiến sĩ Hóa học trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, cảm ơn họ đã khắc phục khó khăn, đề cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng quên mình để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, họ là những chiến sĩ của Binh chủng Hóa học của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Nguồn: Bộ Tư lệnh Hóa học