Thứ tư, 15/05/2019 | 10:19

Ra mắt Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam

Hôm nay 15/5/2019, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chính thức tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (http://dientudacam.vn).

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ cho Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (Ảnh Trần Hùng)

Tới dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cùng dự còn có lãnh đạo các cơ quan ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động tại Quyết định số 53/GP-BTTT, ngày 01/2/2019. Tạp chí điện tử Da cam Việt Nam ra đời là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới về tổ chức bộ máy tuyên truyền của Hội, một nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đáp ứng đòi hỏi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tá Trần Đình Đích được bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại Lễ ra mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (http://dientudacam.vn):

Một là, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Báo chí, tuân thủ mục đích, tôn chỉ của Tạp chí đã được xác định trong Giấy phép hoạt động.

Hai là, hoạt động của Tạp chí phải bám sát nhiệm vụ của Hội, phù hợp với tình hình, yêu cầu chung; đồng thời phải thể hiện được nét đặc trưng của mình. Tập trung phản ánh có chiều sâu về thảm họa da cam ở Việt Nam; Các chủ trương, quan điểm, hệ thống chính sách, chế độ của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân; Về cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong tình hình mới; Về những tấm gương vượt khó vươn lên của nạn nhân và những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam; về các hoạt động của hội, gương cán bộ hội tiêu biểu; Những cách làm hay, hiệu quả, kinh nghiệm quý trong thực tiễn xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội, trong vận động nguồn lực xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam. Phấn đấu là kênh thông tin thực sự hữu ích, là địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước; nhanh chóng khẳng định vị thế và chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả giữa “biển” thông tin khổng lồ và đa dạng hiện nay.

Ba là, xây dựng Tòa soạn theo mô hình tinh, gọn, hiệu quả; thu hút những phóng viên, biên tập viên giàu tâm huyết, có trình độ nghiệp vụ cao; hình thành và phát triển đội ngũ cộng tác viên rộng khắp trong cả nước.

Bốn là, đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, không ngừng nâng cao chất lượng nội dung tin, bài, ảnh, các chuyên mục; Có những bài viết chuyên sâu, vừa đáp ứng với nhu cầu tìm hiểu của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, vừa đáp ứng với nhu cầu theo dõi tình hình của đội ngũ cán bộ hội và nạn nhân chất độc da cam. Phát huy tối đa ưu thế của Tạp chí điện tử về khả năng cập nhật thông tin một cách thường xuyên và nhanh chóng; Về khả năng lưu giữ thông tin một cách có hệ thống; Về cách thức tiếp nhận thông tin đầy đủ, hấp dẫn bằng nhiều giác quan của con người; Về khả năng giao lưu, tương tác giữa người đọc và Tòa soạn.

Năm là, sớm xác định tầm nhìn, lộ trình phát triển của Tạp chí trong những năm tới; cố gắng thể hiện ngôn ngữ bằng tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Sáu là, nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, phát huy cao độ vai trò của cá nhân; động viên tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường của một đơn vị tự chủ về tài chính, xây dựng Tạp chí vững mạnh, hoàn thành sứ mệnh cao cả là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Là diễn đàn tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của nạn nhân; Là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương với nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Trần Đình Đích hứa: Chấp hành nghiêm Luật báo chí, tuân thủ mục đích, tôn chỉ hoạt động của Tạp chí. Đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí đoàn kết, thống nhất, có bản bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ, tâm sáng, bút sắc, có nhiều bài viết sâu, phản ảnh kịp thời các hoạt động Hội và cộng đồng xã hội cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, là diễn đàn tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của nạn nhân; là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương với nạn nhân chất độc da cam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng hoa và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam cho Đại tá Trần Đình Đích (Ảnh Trần Hùng)

Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam mong muốn thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Trung ương Hội, chia sẻ kinh nghiệm, tin, bài, ảnh của các báo đài, để Tạp chí ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và sự tin cậy của bạn đọc trong cả nước.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và lãnh đạo Tạp chí nhấn nút ra mắt và vận hành Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (Ảnh Trần Hùng)

Trần Hùng