Thứ bảy, 19/06/2021 | 15:00

Siêu thị Big C ở TP.HCM tạm đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng quận 10 (TP.HCM) tiến hành căng dây, khoanh vùng tại siêu thị Big C Miền Đông, ở đường Tô Hiến Thành do liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Dũng - trưởng trạm y tế P.15 (Q.10) cho biết, một ca dương tính với COVID-19 (F0) ngụ tại quận Tân Bình vào mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông khoảng 16h-19h ngày 11/6, dẫn đến cơ quan chức năng phải phong tỏa, xét nghiệm các trường hợp F1 tại siêu thị Big C.

Theo ông Dũng, qua trích xuất camera khung giờ trên, cơ quan chức năng đã tìm ra sơ bộ các trường hợp F1 là khoảng 15 người, vừa tiến hành lấy mẫu đơn xong lúc 12h ngày 19/6.

Ngoài ra, tại thời điểm trên có khoảng 200 người đến mua sắm nên đang lấy mẫu gộp, công việc vẫn đang được gấp rút thực hiện.

Trưởng trạm y tế P.15 cho biết thêm, sau khi lấy mẫu xong, cơ quan chức năng sẽ phun thuốc khử khuẩn lần 1 cho Big C. Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết cơ quan chức năng yêu cầu siêu thị Big C tạm ngưng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 19/6. Nếu các ca F1 và những trường hợp xét nghiệm âm tính mới xem xét để siêu thị hoạt động trở lại và phải đảm bảo các tiêu chí phòng dịch.

Về những người mua sắm tại siêu thị vào sáng 19/6 trước khi áp dụng phong tỏa, ông Dũng cho hay để tránh hoang mang cho người dân và đánh giá sơ bộ về mức độ của cơ quan chức năng, những khách hàng này được cho về, khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.