Thứ ba, 20/07/2021 | 16:19

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Chiều 20/7/2021, tại Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Thượng tướng, PGS,TS Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 701 đến thăm và làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo 701. Về phía Trung ương Hội có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường trực và đại diện các ban thuộc Trung ương Hội.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh phát biểu trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã khái quát tình hình hoạt động của Hội trong những năm gần đây; đặc biệt là công tác chuẩn bị và một số hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm giúp đỡ Hội đẩy mạnh các hoạt động trong thời gian tới, cả hoạt động chăm lo, giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu trong buổi đến thăm và làm việc, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chia sẻ những nỗi đau, vất vả của nạn nhân chất độc da cam và những khó khăn trong hoạt động của Hội. Đồng thời, khẳng định quan điểm nhất quán của Bộ Quốc phòng là: luôn đồng hành cùng Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trong công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh; xác định đó vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của lớp cán bộ, chiến sĩ hôm nay đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu giải phóng đất nước, những cựu chiến binh đã mất mát, hy sinh trong cách mạng giải phóng dân tộc. Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC bằng những bước đi, hình thức, biện pháp phù hợp với đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đồng chí Thứ trưởng cũng thông báo một số kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 701.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương Binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) và 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2021), thay mặt Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng đồng chí đã tặng quà Trung ương Hội.

Bài và ảnh: Mạnh Đình

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.