Thứ tư, 27/05/2020 | 10:43

Bắc Giang: Trao học bổng cho 14 cháu NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 24/5/2020, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang tổ chức trao học bổng cho 14 cháu thuộc thế hệ 3 của NNCĐDC, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, do Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) tài trợ. VNED đã giúp đỡ cho trên 200 lượt cháu của tỉnh trong 10 năm qua, với mỗi suất học bổng là: 5 triệu đồng/năm và quà tết là: 400 nghìn đồng/cháu/năm. Ngay sau chương trình trao học bổng, đại diện VNED cùng Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tổ chức đi khảo sát, thẩm định lại hồ sơ của các cháu NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhà tài trợ xét duyệt cấp học bổng trong thời gian tới.

Quang cảnh chương trình trao học bổng cho các cháu học sinh là con cháu của các NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bắc Giang

Ông Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội thay mặt Hội tỉnh Bắc Giang, cảm ơn VNED đã quan tâm giúp đỡ các cháu NNCĐDC, mong rằng VNED tiếp tục cấp học bổng cho các cháu có thành tích học tập tốt, nhưng hoàn cảnh khó khăn, động viên tạo cơ hội để các cháu vươn lên trong cuộc sống./.

Thân Thị Ngọc Hoa

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang