Thứ ba, 15/12/2020 | 10:28

Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Quảng Ninh Bàn giao Nhà tình nghĩ cho NNCĐDC

Sáng 10/12/2020, tại Tổ 23-Khu 3- Phường Hà Phòng -TP. Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Quang, là NNCĐDC. Tham dự lễ khánh thành còn có đại biểu UBND TP. Hạ Long, Hội NNCĐDC/dioxin TP. Hạ Long, UBND phường, tổ dân khu phố và một số đơn vị tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Trương Văn Quang, nhập ngũ 1968, đã từng tham gia chiến đấu trên chiến trường Cam-pu- chia, TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh... Năm 1976, ông về phục viên. Vợ chồng ông có 4 người con. Hiện vợ chồng ông sống cùng người con trai cả ( không có việc làm ổn định) trong căn nhà cấp 4 có diện tích 40m2, xây dựng từ những năm 1980, xuống cấp nghiêm trọng.

Được Bộ CHQS tỉnh và UBND thành phố Hạ Long hỗ trợ kinh phí 140 triệu đồng (BCHQS tỉnh 80 triệu, UBND TP. 60 triệu), cùng với nguồn đóng góp của các tổ chức đoàn thể và gia đình, sau 6 tháng thi công ngôi nhà mới có diện tích 90m2 khang trang, đẹp đẽ đã hoàn thành. Từ nay gia đình ông Trương Văn Quang đã có nhà mới để đón tết Tân Sửu, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao quà cho gia đình và ảnh đại biểu chung vui chúc mừng tân gia Ông Trương Văn Quang.

Đại diện các đoàn thể chúc mừng ông Trang

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh đã tặng 20 thẻ BHYT cho thân nhân chăm sóc NNCĐDC bị bệnh nặng, gia đình khó khăn (trong đó TP. Hạ Long được tặng 17 thẻ BHYT).

Bài và ảnh: Phan Văn Cần

Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin TP Hạ Long.