Thứ năm, 02/07/2020 | 08:47

Đồng Nai khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 1/7, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam), Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tổ chức khai mạc việc khám sức khoẻ cho NNCĐDC trên địa bàn tỉnh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

Khám sức khoẻ cho NNCĐDC, là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7) và 59 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020). Theo đó, trong 2 ngày 1 và 2/7, Ban Tổ chức sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện, xét nghiệm và siêu âm đánh giá tình trạng sức khoẻ của 1.000 NNCĐDC trong tỉnh. Qua khám sức khỏe, nếu phát hiện nạn nhân nào có bệnh cần điều trị thì Ban Tổ chức sẽ xem xét để hỗ trợ.

Khám sức khỏe cho NNCĐDC trong ngày 1/7, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Theo số liệu thống kê của ngành y tế, toàn tỉnh hiện có hơn 14 ngàn NNCĐDC với nhiều mức độ suy giảm sức khỏe khác nhau đang được nhận trợ cấp, thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của nhà nước và cộng đồng./.

Văn Truyên