Thứ năm, 02/07/2020 | 08:47

Đồng Nai khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 1/7, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam), Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tổ chức khai mạc việc khám sức khoẻ cho NNCĐDC trên địa bàn tỉnh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

Khám sức khoẻ cho NNCĐDC, là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7) và 59 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020). Theo đó, trong 2 ngày 1 và 2/7, Ban Tổ chức sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện, xét nghiệm và siêu âm đánh giá tình trạng sức khoẻ của 1.000 NNCĐDC trong tỉnh. Qua khám sức khỏe, nếu phát hiện nạn nhân nào có bệnh cần điều trị thì Ban Tổ chức sẽ xem xét để hỗ trợ.

Khám sức khỏe cho NNCĐDC trong ngày 1/7, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Theo số liệu thống kê của ngành y tế, toàn tỉnh hiện có hơn 14 ngàn NNCĐDC với nhiều mức độ suy giảm sức khỏe khác nhau đang được nhận trợ cấp, thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của nhà nước và cộng đồng./.

Văn Truyên

Phụ nữ Thái Bình và nước mắt ngày 30 tháng 4

Nhân dịp Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, để ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, biểu dương, tôn vinh phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhưng không thể quên được và chúng ta càng biết ơn đến những phụ nữ Việt Nam. Tạp chí điện tử da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của người Cộng tác viên: Công Liêm.