Thứ sáu, 27/11/2020 | 15:37

Hộ gia đình Nạn nhân chất độc da cam thứ hai nhận Nhà tình nghĩa

Sáng 27/11/2020, tại thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương đã tiến hành trao tặng, đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa thứ hai dành cho hộ gia đình NNCĐDC thuộc chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”.

Đến dự buổi trao tặng nhà có: Đại tá Trần Đình Đích, Ủy viên Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam; đồng chí Trần Thế Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Hoàng Xuân Việt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Bảo trợ Người khuyết tật Trẻ mồ côi huyện Thạch Hà; đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà; ông Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà; ông Nguyễn Đình Ngụ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Lâm Hương; đại diện Đài Truyền hình huyện Thạch Hà, cùng các đồng chí cán bộ Hội NNCĐDC/dioxin huyện Thạch Hà và đại diện các ban, ngành của UBND xã Tân Lâm Hương cùng đại diện từ CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương và Nhà thầu thi công.

Tạp chí Da cam Việt Nam và cán bộ các ban, ngành tại địa phương chụp ảnh lưu niệm trong Lễ trao tặng căn nhà nghĩa tình thứ 2 của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho gia đình ông Lê Trung Thiều của Thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông Thiều thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn vì phải chăm sóc các con bị tâm thần, hiện cả gia đình 6 người đều chỉ sống nhờ vào phụ cấp ít ỏi của Nhà nước đối với NNCĐDC. Ông Thiều từng tham gia quân ngũ và là NNCĐDC, sau khi đất nước hòa bình, ông lập gia đình và có 5 người con, nhưng 3 người con đã chịu ảnh hưởng chất độc da cam gián tiếp dẫn đến tâm thần và 2 người con còn lại thì thiểu năng trí tuệ. Đã quá nhiều nỗi đau đối với ông, người đã hy sinh vì Tổ quốc. Gia đình ông không thể bảo toàn cả 5 người con đáng thương ấy; nhà ông đã mất đi một người con, hiện còn lại 4 người con. Người con đầu lòng sinh một cháu bé cũng bị thiểu năng trí tuệ đến đời thứ 3. Như vậy cả 3 thế hệ đều chịu ảnh hưởng “nỗi đau da cam”.

Đại diện các cấp, ban, ngành địa phương phát biểu tại Lễ trao tặng.

Trong buổi Lễ trao tặng nhà, Hội Chữ thập đỏ còn hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình ông Lê Trung Thiều với mức 1.000.000 đồng/tháng trong xuyên suốt năm 2020. Với sự hỗ trợ này cả nhà ông Thiều đã có thể trang trải và vượt qua những sóng gió trong cuộc sống trong năm 2020 đầy khó khăn vừa qua.

Các đại diện trao tặng cùng với ông bà vui mừng mở căn nhà tình nghĩa mới, sạch đẹp khang trang

Hộ gia đình ông Lê Trung Thiều là hộ gia đình thứ hai nhận được sự giúp đỡ từ chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương tập trung triển khai. Hy vọng trong năm 2021 tới đây, CLB sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và những tấm lòng vàng trên khắp cả nước để có thể lan toả tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với nhiều gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam”.

Gia đình ông Thiều là gia đình thứ hai nhận được căn nhà tình nghĩa của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”.

Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB.

CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương.