Thứ tư, 13/01/2021 | 16:19

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng quà tết Tân Sửu cho NNCĐDC tỉnh Trà Vinh

Thấu hiểu với những khó khăn, mất mát của gia đình NNCĐDC/dioxin và để góp phần tạo động lực cho đối tượng phấn đấu vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 50 suất quà tết Tân Sửu năm 2021 cho NNCĐDC nghèo tỉnh Trà Vinh, mỗi phần quà trị giá 2,3 triệu đồng, với tổng giá trị thành tiền là 115 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ, Công an tỉnh, chính quyền, đoàn thể địa phương

cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ chụp ảnh lưu niệm với các nạn nhân

Toàn tỉnh Trà Vinh, có hơn 10.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học do Mỹ xử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và có 1.290 người là NNCĐDC đang được Nhà nước chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng. Trong những năm qua, lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với NNCĐDC, Hội Bảo trợ, các đoàn thể và toàn xã hội cùng tham gia vận động trợ giúp. Tuy nhiên, vì di chứng chất độc da cam nên hầu hết nạn nhân không có khả năng lao động sản suất, cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, các khoản trợ cấp và đóng góp của cộng đồng không thể bù đắp được. NNCĐDC đang là đối tượng yếu thế, thiệt thòi trong cộng đồng dân cư.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (bên trái) và ông Nguyễn Văn Khiêm Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Trà Vinh, Chủ tịch tỉnh Hội (bên phải) cùng trao quà cho bé Huỳnh Tấn Khang, sinh năm 2011, ngụ ấp Hòa Hảo, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Ngày 04/01/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, tỉnh Hội Trà Vinh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Công an tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh, huyện Hội Châu Thành cùng với các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức trao tặng 50 suất quà tết cho 50 NNCĐDC nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Lương Hòa, Mỹ Chánh, Phước Hảo, Đa Lộc và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 2.300.000 đồng, gồm: 02 triệu đồng tiền mặt và thực phẩm.

Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với các NNCĐDC nghèo trong những ngày tết sắp tới, món quà đã góp phần chia sẻ khó khăn, tạo không khí vui tươi, ấm áp, góp phần cùng gia đình, người thân chuẩn bị vui xuân, đón tết Tân Sửu năm 2021.

Viên chức tỉnh Hội hỗ trợ NNCĐDC ra về

Tin, ảnh: Phan Kiều