Thứ ba, 03/09/2019 | 11:08

Hội huyện Hòa Thành (Tây Ninh): chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam trong tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam

Huyện Hòa Thành đã thành lập 100% Hội ở xã, thị trấn, với tổng số hội viên là 1.046 người, toàn huyện có 775 nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC),

Trong tháng hành động Vì NNCĐDC (10/7/2019-10/8/2019), các cấp Hội đã quan tâm thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, bằng nhiều hình thức trên các phương tiện về hậu quả nặng nề của thảm họa da cam ở Việt Nam, phổ biến Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại 9 buổi gặp mặt với 580 người tham dự. Qua đó, tạo được sự đồng thuận của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, cơ quan, doanh nghiệp, họ đạo và cá nhân trong và ngoài huyện cùng chung tay, chia sẻ những khó khăn của NNCĐDC và gia đình.

Hội các cấp đã tuyên truyền, vận động các cơ quan, cá nhân được 322 suất quà, trị giá 80,5 triệu đồng (tiền mặt 69 triệu đồng). Tính chung từ đầu năm 2019 đến nay đã vận động và trao 892 suất quà cho NNCĐDC, trị giá 280 triệu đồng (tiền mặt là 200 triệu đồng). Trong tháng hành động, các cấp Hội đã tham mưu cho Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc vận động Chùa Thiền Lâm khởi công xây nhà tình thương cho NNCĐDC xã Trường Tây trị giá 55 triệu đồng.

Hội NNCĐDC huyện Hòa Thành, tiếp tục phấn đấu nỗ lực, duy trì công tác tuyên truyền, vận động thường xuyên, liên tục với mong muốn giúp đỡ NNCĐDC ngày một nhiều hơn nữa./.

Nguyễn Hùng

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.