Thứ năm, 12/11/2020 | 15:21

Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin Việt Nam ủng hộ đồng bào Miền Trung 1.362.000.000đ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra trong thời gian qua. Thường trực Trung ương Hội đã ban hành văn bản chỉ đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung. Đồng thời tổ chức vận động, cán bộ, nhân viên cơ quan quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung được hơn 10 triệu đồng và chuyển đến Ban tiếp nhận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn công tác thăm và tặng quà một gia đình nạn nhân tại thành phố Hà Tĩnh chiều ngày 7/11

Tặng quà tại tỉnh Hà Tĩnh (8/11)

Cùng với đó, Thường trực Trung ương Hội trích Quỹ nạn nhân chất độc da cam và tổ chức Đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội - Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bảo lụt gây ra. Theo đó, từ ngày 7/11đến ngày 11/11/2020 và các ngày tiếp theo, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho cho 702 gia đình NNCĐDC các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phỗ Đà Nẵng với số tiền 1.362.000.000đ.

Tặng quà tại tỉnh Quảng Trị

Tặng quà tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Đoàn công tác của Trung ương Hội trực tiếp chuyển số tiền trên đến tận tay nạn nhân và gia đình nạn nhân. Việc làm của Trung ương Hội là kịp thời, thiết thực, giúp gia đình nạn nhân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đoàn công tác của Trung ương Hội đi đến đâu cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao về sự quan tâm của Trung ương Hội đối với địa phương và NNCĐDC.

Có thể nói, số tiền trên tuy không lớn, nhưng rất ý nghĩa đối với NNCĐDC. Đây là nghĩa cử cao đẹp là tình cảm thân thương, trách nhiệm xã hội của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội dành cho nạn nhân, theo đúng phương châm: “Đoàn kết-Nghĩa tình-Trách nhiêm-Vì nạn nhân chất độc da cam”./.

Trần Đình

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.