Thứ tư, 27/01/2021 | 15:16

Hội tỉnh Lào Cai bàn giao nhà nghĩa tình cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 08/01/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bảo Yên và xã Nghĩa Đô tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho NNCĐDC là ông Nguyễn Văn Hiển ở bản Nà Luông xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, căn nhà nghĩa tình của ông Nguyễn Văn Hiển đã hoàn thành, căn nhà được thiết kế có tổng diện tích trên 30m2 . Tổng kinh phí xây dựng trên 110 triệu đồng; trong đó, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh hỗ trợ 22 triệu đồng, UBND huyện Bảo Yên và các ban ngành đoàn thể huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do UBND xã Nghĩa Đô và nhân dân địa phương trong xã đóng góp.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của ông Nguyễn Văn Hiển rất khó khăn, bản thân ông sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, gia đình ông có 2 con bị di chứng chất độc hóa học, một cháu đã mất, một cháu bị bệnh tâm thần phân liệt thường xuyên quậy phá không hòa nhập được với cộng đồng nên phải nhốt trong cũi.

Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên và đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện cùng cấp ủy chính quyền bà con nhân dân xã Nghĩa Đô. Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Bảo Yên đối với nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong rằng trong thời gian tới huyện tiếp tục quan tâm đến các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn khác để giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Việc xây nhà tình nghĩa tặng cho NNCĐDC thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và tri ân của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đối với những người có công với nước. Khơi dậy tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội, cộng đồng thực hiện đường lối chủ trương của Đảng và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta./.

Nguyễn Quốc Chiến

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 08/01/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bảo Yên và xã Nghĩa Đô tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho NNCĐDC là ông Nguyễn Văn Hiển ở Bản Nà Luông xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, căn nhà nghĩa tình của ông Nguyễn Văn Hiển đã hoàn thành, căn nhà được thiết kế có tổng diện tích trên 30m2 . Tổng kinh phí xây dựng trên 110 triệu đồng; trong đó, Hội NNCĐDC/đioxin tỉnh hỗ trợ 22 triệu đồng, UBND huyện Bảo Yên và các ban ngành đoàn thể huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do UBND xã Nghĩa Đô và nhân dân địa phương trong xã đóng góp.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của ông Nguyễn Văn Hiển rất khó khăn, bản thân ông sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, gia đình ông có 2 con bị di chứng chất độc hóa học, một cháu đã mất, một cháu bị bệnh tâm thần phân liệt thường xuyên quậy phá không hòa nhập được với cộng đồng nên phải nhốt trong cũi.

Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên và đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện cùng cấp ủy chính quyền bà con nhân dân xã Nghĩa Đô. Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Bảo Yên đối với nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong rằng trong thời gian tới huyện tiếp tục quan tâm đến các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn khác để giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Việc xây nhà tình nghĩa tặng cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và tri ân của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đối với những người có công với nước. Khơi dậy tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội, cộng đồng thực hiện đường lối chủ trương của Đảng và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta./.

Nguyễn Quốc Chiến

Hội NNCĐDC tỉnh Lào Cai